|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một doanh nghiệp Mỹ đặt mua 100 ô tô điện VinFast tại CES 2022

18:38 | 08/01/2022
Chia sẻ
Với việc đặt mua sớm 100 xe điện, công ty này đã trở thành khách hàng doanh nghiệp đầu tiên của VinFast trên đất Mỹ.

Ngày 8/1 (giờ Việt Nam), ngay sau sự kiện VinFast Global EV Day tại Triển lãm CES 2022, một doanh nghiệp của Mỹ có tên Artemis DNA, đơn vị chuyên phân tích lâm sàng gen đã đăng ký mua sớm 100 chiếc xe điện của hãng xe Việt.

Các mẫu xe được Artemis DNA chọn là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 (VF8 và VF 9 theo giá VinFast đã công bố). Trong đó, VF 6 và VF 7 đã được đưa vào danh sách 10 mẫu xe điện đẹp nhất tại CES 2022, theo Forbes. Trước đấy, hai mẫu VF 8 và VF 9 từng được Automotive News lựa chọn là hai trong "Các mẫu xe điện đáng chờ đợi nhất" tại Triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra tháng 11/2021.

Vừa lập kỷ lục bán hàng tại Việt Nam, VinFast tiếp tục được một doanh nghiệp Mỹ đặt mua 100 xe điện - Ảnh 1.

VF 9 là một trong những mẫu xe được Artemis DNA đặt mua. (Ảnh: VinFast).

Dự kiến, Artemis DNA sẽ nhận lô xe đầu tiên vào quý IV/2021. Với quyết định đăng ký đặt mua 100 xe, Artemis DNA đã trở thành khách hàng doanh nghiệp đầu tiên của VinFast tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

Artemis DNA đang hướng tới mục tiêu trở thành người dẫn đầu về việc quản lý môi trường trong ngành chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe đang sử dụng sang xe điện là một trong những nỗ lực của Artemis DNA nhằm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động của công ty, đáp ứng cam kết đã đặt ra về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

DNA cho biết: "Chúng tôi mong muốn được hợp tác với VinFast và cùng theo đuổi mục tiêu chung là thúc đẩy một tương lai bền vững và lành mạnh hơn cho hành tinh của chúng ta. Với sự đồng hành cùng các công ty sáng tạo như VinFast, chúng tôi có thể tiếp tục việc chuyển đổi chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới trong khi vẫn là một doanh nghiệp tốt. Artemis DNA cam kết duy trì vị thế như một nhà lãnh đạo gương mẫu trong ngành chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe."

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cũng chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi xe điện của VinFast nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Artemis DNA và khách hàng Mỹ ngay khi chúng tôi ra mắt tại CES 2022 ở Las Vegas. Điều này cho thấy sự tin tưởng và đón nhận của khách hàng Mỹ với thương hiệu VinFast và chất lượng xe điện của chúng tôi".

Cùng ngày, hãng xe Việt cũng công bố số lượng đơn đặt hàng hai mẫu xe điện mới được hãng ra mắt gần đây là VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Cụ thể, tính đến 8h sáng 8/1, tức đúng 48 tiếng sau khi mở bán, VinFast đã nhận được tổng cộng 24.308 đơn đặt hàng cho hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Trong số đó, có 15.237 đơn dành cho VF 8 và 9.071 đơn dành cho VF 9.

Trước đó, tính đến 14h chiều 6/1, VinFast đã nhận được 11.685 đơn đặt hàng cho hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại thị trường Việt Nam, xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu với trung bình gần 2.000 đơn đặt hàng mỗi giờ.

Theo công bố, chiếc VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. Trong khi đó, VF 9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Trong khi đó, thông số kỹ thuật chi tiết, giá bán cũng như thời gian mở bán dự kiến của các mẫu xe điện mới ra mắt tại Triển lãm CES 2022 gồm VF 5, VF 6 và VF 7 chưa được phía VinFast công bố.

Quốc Anh