SĐT

0995222999

Dự án TTTM Thái Dương tại Vũng Tàu được chuyển thành chung cư thương mại

Dự án TTTM Thái Dương vừa được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho chuyển thành chung cư thương mại Thái Dương với quy mô 36 tầng, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng.
du an tttm thai duong tai vung tau duoc chuyen thanh chung cu thuong mai Phải siết việc xin thay đổi công năng cao ốc
du an tttm thai duong tai vung tau duoc chuyen thanh chung cu thuong mai Hà Nội xin chuyển đổi dự án nhà sinh viên dở dang

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương – Vũng Tàu điều chỉnh dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Thái Dương thành dự án Chung cư thương mại Thái Dương.

du an tttm thai duong tai vung tau duoc chuyen thanh chung cu thuong mai
Thực trạng dự án TTTM THái Dương hồi năm 2015 - trước khi được chuyển đổi thành dự án Chung cư thương mại. (Ảnh: Diễn đàn Doanh nghiệp)

Dự án có địa chỉ tại số 159A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, thành phố Vũng Tàu; tổng mức đầu tư hơn 1.398 tỷ đồng và diện tích khu đất khoảng 12.862,7 m2.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và căn hộ để ở với quy mô dân số khoảng 2.937 người. Dự án có quy mô 36 tầng, tối thiểu hai tầng hầm với tổng số 774 căn hộ để ở và 48 căn thương mại (shophouse). Các căn hộ này sẽ được bán, co thuê hoặc cho thuê mua theo quy định của Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 48 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh cũng nêu rõ lý do điều chỉnh dự án. Cụ thể, năm 2009 tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương để thực hiện dự án TTTM Thái Dương.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, do vướng mắc trong vấn đề xác định giá thuê đất của dự án. Đồng thời năm 2014, Chi nhánh Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tách Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương thành hai công ty độc lập.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2017, UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Vui chơi giải trí và Du lịch Thái Dương Thái Dương – Vũng Tàu được thừa kế các quyền và nghĩa vụ liên quan đến dự án TTTM Thái Dương. Đồng thời, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch lô đất đầu tư xây dựng công trình TTTM Thái Dương từ đất ở - trung tâm thành phố thành quy hoạch đất ở, dịch vụ thương mại, văn phòng làm việc để đầu tư xây dựng khu phức hợp thương mại, dịch, văn phòng và căn hộ.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư có trách nhiệm liên hệ với các cơ quan chức năng để được hướng dẫn thực hiện thủ tục đất đai, nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác có liên quan theo quy định; tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện dự án theo quy định; thực hiện thủ tục ký quỹ đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư; xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án, tuân thủ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt…

Chủ đầu tư cũng cần công khai trên trang thông tin điện tử và tại trụ sở Ban quản lý dự án của mình các thông tin quy định; báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện dự án theo định kỳ và khi kết thúc dự án cho UBND thành phố Vũng Tàu vả Sở Xây dựng theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về kinh doanh bất động sản…

Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký. Quá thời hạn này mà Chủ đầu tư không triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án thì sẽ bị xử lý theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật khác có liên quan.

Hồi năm 2015, dự án TTTM Thái Dương từng bị báo chí phản ánh về việc chậm triển khai đến gần 10 năm vì những vướng mắc liên quan đến việc xác định nghĩa vụ tài chính để đóng tiền thuê đất cho nhà đầu tư chưa được giải quyết thỏa đáng.

Ban đầu, dự án TTTM này được dự kiến có tổng vốn đầu tư gần 420 tỷ đồng; gồm ba hạng mục chính là TTTM quy mô 500 gian hàng để cho thuê, bán và giới thiệu sản phẩm; khách sạn Thái Dương đạt tiêu chuẩn 4 sao và các công trình phụ trợ khác như nhà xe, hồ bơi, sân thể thao... Thời gian thi công dự kiến là 36 tháng, tuy nhiên thực tế đến gần 10 năm sau khu vực dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.

N.Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Xác định thêm sai phạm tại căn biệt thự của ông Nguyễn Thanh Hóa xac dinh them sai pham tai can biet thu cua ong nguyen thanh hoa

''Cơ quan chức năng đã xác định thêm những sai phạm trong phần xây dựng thô tại căn biệt thự của cựu Cục trưởng C50, Nguyễn Thanh Hóa'' Chủ tịch UBND phường Trung Văn nói.

TP.HCM: Công bố danh sách 13 chung cư nguy hiểm cấp D chưa có chủ đầu tư tphcm cong bo danh sach 13 chung cu nguy hiem cap d chua co chu dau tu

Sở Xây dựng vừa công bố danh sách 13 chung cư cũ có mức nguy hiểm đạt cấp D mà chưa có chủ đầu tư tại các Quận 1, 4, 5, 6 và Tân Bình.

Toàn cảnh khu tái định cư vắng bóng người ở Thủ Thiêm toan canh khu tai dinh cu vang bong nguoi o thu thiem

Khu tái định cư Bình Khánh (quận 2, TP HCM) hiện rơi vào cảnh hoang vắng vì không có người đến ở dù đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm

Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng rộng hơn 15ha ha noi phe duyet quy hoach chi tiet khu cong vien sinh thai vinh hung rong hon 15ha

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1285/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500, tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.