Chủ đề nóng
 • Tuyển dụng ngân hàng
  Tuyển dụng ngân hàng

  Tổng hợp thông tin tuyển dụng ngân hàng mới nhất hiện nay, cập nhật các thông tin mới nhất về các yêu cầu tuyển dụng của các ngân hàng như thông tin: ngân hàng nhà nước tuyển dụng, ngân hàng acb tuyển dụng, ngân hàng shb tuyển dụng, ngân hàng VPbank tuyển dụng...

 • Xăng dầu
  Xăng dầu

  Cập nhật giá xăng dầu mới nhất ngày hôm nay, giá xăng E92, giá xăng A95 mới nhất. Giá xăng tăng hay giảm trong ngày, thị trường xăng dầu trong và ngoài nước mới nhất.

  Trong tháng 4 giá xăng tăng mạnh liên tiếp cộng với giá điện tăng hồi cuối tháng Ba vừa qua đang tạo áp lực tăng giá lớn lên các mặt hàng tiêu dùng và cước vận tải.

  Giá xăng dầu mới nhất ngày hôm nay:

  Giá xăng, giá dầu chính là yếu tố tác động lớn đến cấu thành giá cước vận tải. Do vậy, với mức tăng giá xăng tổng cộng 14% như vừa qua, chắc chắn các đơn vị vận tải sẽ phải chịu chi phí đầu vào tăng cao hơn nữa.

  Bên cạnh đó giá xăng tăng còn kéo theo các loại thực phẩm cũng tăng theo do giá cả vận chuyển đã thay đổi. Nhu cầu thiết yếu về xăng dầu là không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân hiện nay.

  Trong tháng này:

  Giá xăng E5 RON92: tăng 1.115 đồng/lít;

  Xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít;

  Dầu diesel 0.05S: tăng 297 đồng/lít;

  Dầu hỏa: tăng 291 đồng/lít;

  Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 407 đồng/kg.

  Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

  Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít;

  Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít;

  Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít;

  Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít;

  Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

  Mức giá này chính thức có hiệu lực từ 15h chiều ngày 17/4.

  Xem thêm: tin tức thị trường chứng khoán hôm nay

 • Thị trường BĐS TP HCM chững lại
  Thị trường BĐS TP HCM chững lại

  Ảnh hưởng của hàng loạt chính sách: siết tín dụng vào thị trường BĐS, hạn chế cấp phép cho dự án mới tại khu vực các quận trung tâm TP HCM... nên thị trường BĐS thành phố ngay từ đầu năm đã có nhịp độ "chậm" lại. Các doanh nghiệp địa ốc đua nhau về các tỉnh vùng ven, các tỉnh ven biển để làm dự án - chiến lược này đã thể hiện rõ trong kế hoạch kinh doanh năm 2019 của hàng loạt "ông lớn" BĐS.

 • Phong trào bỏ ống hút nhựa
  Phong trào bỏ ống hút nhựa

  Thay ống hút nhựa bằng ống hút giấy, tre hay inox; thay ly uống nước nhựa bằng bình nước inox đang là trào lưu của các hàng, quán và giới trẻ TP Hồ Chí Minh hiện nay.

 • Khủng hoảng truyền thông của Burger King
  Khủng hoảng truyền thông của Burger King

  Tuần trước, tài khoản Burger King ở New Zealand trên mạng xã hội Instagram, công bố video quảng cáo về một loại bánh burger mới mang tên "Vietnamese Sweet Chili Tendercrisp Burger". Trong video, người xem thấy 3 thực khách dùng đôi đũa to bất thường để giữ và ăn bánh.với một loại tương ớt Việt Nam.

  Một tài khoản Twitter mang tên Maria Mo đã chia sẻ đoạn video và nó nhanh chóng lan truyền trên nhiều mạng xã hội. Hàng triệu người dân châu Á, đặc biệt ở những nước dùng đũa, cảm thấy bức xúc trước video quảng cáo, cho rằng nó phân biệt chủng tộc và xúc phạm văn hóa. Chỉ trong hai ngày, hơn 3 triệu người đã xem video.

  Hôm 9/4, cơn bão đánh giá một sao tràn qua các cửa hàng Burger King tại Việt Nam ngay lập tức khiến thứ hạng của các cửa hàng trên Google lao dốc nhanh chóng.

 • Cơn bão đánh giá một sao
  Cơn bão đánh giá một sao

  Ảnh 1.

  Hiện tượng cộng đồng mạng đánh giá một sao cho các cơ sở kinh doanh sau khi một thanh niên có tên Nguyễn Anh Khoa công bố video cho thấy khu nghỉ dưỡng Aroma Beach có hành vi đối xử tệ với khách đặt phòng.

 • Tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật
  Tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật

  Cập nhật các tin bài liên quan tới vụ việc 18.000 chai tương ớt Chin-su của Công ty Masan (Việt Nam) bị thu hồi ở Nhật do thành phần chứa chất bảo quản acid benzoic cấm sử dụng trong tương ớt; tại sao Nhật cấm sử dụng acid benzoic trong tương ớt còn Việt Nam vẫn cho sử dụng...


 • KQKD quý I/2019
  KQKD quý I/2019

  VietnamBiz cập nhật liên tục tình hình kinh doanh, kết quả kinh doanh quý I/2019 của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn lớn trên thế giới.


 • Dịch tả heo châu Phi (ASF)
  Dịch tả heo châu Phi (ASF)

  Dịch tả heo châu Phi (ASF) lần đầu xuất hiện tại Kenya, sau đó lây lan nhanh chóng tại nhiều nước châu Phi, đến năm 1957, dịch ASF xuất hiện tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

  Dịch tả heo châu Phi:

  Kể từ năm 2007, gần 1 triệu con heo tại châu Âu đã bị tiêu hủy vì dịch ASF.

  Đầu tháng 8/2018 virus ASF đã bùng phát tại Trung Quốc, quốc gia sản xuất thịt heo lớn nhất thế giới và được phát hiện tại Mông Cổ vào cuối tháng 1/2018.

  Tính đến tháng 2/2019, sau 6 tháng kể từ khi ổ dịch đầu tiên bùng phát, nhà sản xuất heo lớn nhất thế giới đã báo cáo phát hiện dịch ASF tại 26 tỉnh, thành với gần 1 triệu con heo bị tiêu hủy.

  Trung Quốc đã triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng và chống dịch ASF, gồm cả việc cấm vận chuyển heo, các sản phẩm từ heo trong tỉnh và liên tỉnh kể từ khi dịch bùng phát, song vẫn không thể kiếm soát sự lây lan của dịch bệnh.

  Virus ASF gây ra bệnh sốt xuất huyết ở heo với khả năng lây lan nhanh ở mọi lứa tuổi, loại heo và tỉ lệ tử vong lên tới 100% đối với những con heo nhiễm bệnh. 

  Theo Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), dịch bệnh hiện chưa có vacxin phòng chống, nhưng không gây nguy hiểm cho con người.

  Dịch ASF một khi xuất hiện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành chăn nuôi tại khu vực đó.

  Để ngăn chặn dịch ASF lây lan, Cục Thú y đề nghị người chăn nuôi, buôn bán, giết mổ heo thực hiện "5 KHÔNG" theo đúng quy định của Luật thú y gồm không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt để nuôi heo.

  Tại Việt Nam, dịch tả heo châu Phi chính thức được phát hiện vào ngày 19/2/2019 tại hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

  Tính đến ngày 5/3, ASF đã lây lan đến 8 tỉnh thành gồm Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình.

  Tạm tính đến ngày theo các con số được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông tin, đã có 3.928 con heo phải tiêu hủy trên cả nước.

 • Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai