Chủ đề
Xem thêm các bài cùng chủ đề
Nước mắm dùng chất tẩy rửa soda công nghiệp

Theo thông tin được đưa ra tại hội nghị của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ngày 10/1 vừa qua, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phạt hành chính trên 780 triệu đồng đối với 3 doanh nghiệp.

Đó là Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (tỉnh Vĩnh Long), Công ty TNHH thực phẩm Tấn Phát (tỉnh Vĩnh Long), Công ty TNHH MTV Điều Hương (tỉnh An Giang) do hành vi sử dụng nguyên liệu là hóa chất công nghiệp (soda Na2CO3) để sản xuất nước mắm.

Trước đó, thanh tra Bộ Nông nghiệp và an ninh kinh tế Bộ Công an đã tiến hành thanh tra sản xuất nước mắm tại An Giang, Vĩnh Long và TP HCM, kết quả phát hiện các cơ sở trên có những vi phạm trong vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt trong đó là sử dụng hóa chất tẩy rửa để sản xuất nước mắm.

Trong thời gian thanh tra, đoàn thanh tra đã yêu cầu cả 3 công ty này tạm dừng sản xuất, trả lại toàn bộ lượng soda đã nhập và phạt hành chính.

Tuy nhiên vụ việc càng gây hoang mang và lo lắng cho người tiêu dùng khi các sản phẩm của các doanh nghiệp vi phạm vẫn đang bày bán trên thị trường.

Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu thông qua khuyến nghị phê chuẩn hiệp định EVFTA

Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu thông qua khuyến nghị phê chuẩn hiệp định EVFTA
Với kết quả 29 phiếu ủng hộ trên 40 đại biểu, INTA đã nhất trí thông qua khuyến nghị phê chuẩn Hiệp định EVFTA. Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA ) cũng được thông qua tại phiên họp này với 26 phiếu thuận trên 39 đại biểu.