10:36 | 04/03/2021

Startup vừa gọi vốn 1 triệu USD: Nhà sáng lập từng là Giám đốc CenGroup, HĐQT có founder của The Coffee House, ViCare

Startup bất động sản Citics đã huy động được 1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ các quỹ. Trước đó, công ty được đảm bảo số vốn đầu tư trị giá 700.000 USD từ các nhà đầu tư thiên thần.

Startup bất động sản huy động thành công 1 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A - Ảnh 1.

Startup bất động sản huy động thành công 1 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A. (Ảnh: Citics).

Nền tảng bất động sản trực tuyến của Việt Nam Citics đã huy động được 1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ các quỹ đầu tư Vulpes Investment Management, Nextrans và TheVentures, theo nguồn tin từ TechInAsia.

Được thành lập vào năm 2018, Citics đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản "toàn diện" tại Việt Nam bằng cách số hóa và tập trung hóa các nguồn dữ liệu để hỗ trợ các giao dịch bất động sản, bao gồm định giá bất động sản, mua bán, cho thuê, thế chấp...

Nền tảng này cung cấp dịch vụ giải pháp dữ liệu cho các ngân hàng để xác nhận giá trị của tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Theo đó, các nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra chi tiết và giá trị sơ bộ của tài sản trên hệ thống.

Đồng thời, nền tảng cũng cho phép bộ phận rủi ro của các ngân hàng kiểm soát rủi ro thế chấp liên quan đến giá trị và vị trí tài sản bằng công nghệ bản đồ giá kỹ thuật số.

Kể từ khi ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2020, Citics cho biết công ty đã ký hợp đồng với 10 ngân hàng và đạt tốc độ tăng trưởng hàng tháng hơn 30%. Đồng thời Citics đã thu thập dữ liệu của hơn 9 triệu bất động sản trên khắp cả nước và ước tính được giá trị của gần 4 triệu bất động sản trong số đó.

Với nguồn vốn mới, startup trong lĩnh vực công nghệ bất động sản sẽ phát triển dịch vụ định giá tại hơn 30 thành phố trên khắp Việt Nam, cũng như số hóa dữ liệu bất động sản của 20 thành phố để tạo ra cơ sở dữ liệu của hơn 18 triệu bất động sản.

Citics được thành lập bởi ông Trần Minh Long, cựu Giám đốc điều hành của CenGroup phụ trách mảng kinh doanh khu vực phía Nam. CenGroup là một tập đoàn bất động sản cung cấp các dịch vụ từ môi giới đến định giá và đầu tư. Trước đó, Citics đã nhận 700.000 USD vốn đầu tư từ các nhà đầu tư thiên thần.

Ngoài ra, một nhân vật khác từng thuộc CenGroup là ông Lê Quang Bình, hiện đang nắm giữ vị trí Giám đốc tài chính của Citics. Ông Bình đã có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, bất động sản... và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn về tài chính, bất động sản như Cen Sài Gòn, CenInvest, PwC...

Các gương mặt kỳ cựu khác trong đội ngũ của Citics có thể kể tới như nhà sáng lập chuỗi cà phê và trà The Coffee House, ông Nguyễn Hải Ninh, hiện đang là thành viên HĐQT của Citics.

Cố vấn Hội đồng quản trị Citics, ông Jani Rautiainen, là người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của startup bất động sản Property Guru - công ty mua lại thành công 100% trang batdongsan.com.vn vào năm 2018.

Một thành viên HĐQT Citics khác là  ông Phạm Anh Đức. Ông Đức từng khởi nghiệp với startup hoạt động trong lĩnh vực y tế ViCare và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều tập đoàn lớn như Lazada, Vinmec. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/startup-vua-goi-von-1-trieu-usd-nha-sang-lap-tung-la-giam-doc-cengroup-hdqt-co-founder-cua-the-coffee-house-vicare-20210304081722736.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/