10:49 | 11/06/2020

Ngân sách quảng cáo (Advertising Budget) là gì? Bao nhiêu là đủ cho ngân sách quảng cáo?

Ngân sách quảng cáo (tiếng Anh: Advertising Budget) là khoản ước tính cho việc chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngân sách quảng cáo (Advertising Budget) là gì? Đặc điểm và cân nhắc với mục tiêu quảng cáo - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: SmartInsights)

Ngân sách quảng cáo 

Khái niệm

Ngân sách quảng cáo trong tiếng Anh là Advertising Budget.

Ngân sách quảng cáo là khoản ước tính cho việc chi tiêu quảng cáo của công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Quan trọng hơn, đó là tiền mà một công ty sẵn sàng để dành để thực hiện các mục tiêu tiếp thị của mình.

Khi tạo ngân sách quảng cáo, một công ty phải cân nhắc giá trị của việc chi một đồng quảng cáo so với giá trị của đồng doanh thu.

Đặc điểm của Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo là một phần của ngân sách tiếp thị hoặc chi phí bán hàng của công ty, và có thể được xem là một khoản đầu tư vào sự tăng trưởng của công ty.

Ngân sách quảng cáo chi vào các chiến dịch tốt, tập trung vào nhu cầu của khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ, chứ không phải là giải quyết các vấn đề của công ty, chẳng hạn như giảm giá cổ phiếu quá mức.

Cân nhắc giữa Ngân sách quảng cáo và Mục tiêu quảng cáo

Trước khi quyết định mức ngân sách quảng cáo cụ thể, các công ty nên xác định rõ để đảm bảo rằng ngân sách phù hợp với mục tiêu xúc tiến và tiếp thị của họ:

- Người tiêu dùng mục tiêu: hiểu người tiêu dùng và có hồ sơ nhân khẩu học của họ có thể giúp chi tiêu quảng cáo đúng đắn.

- Loại phương tiện phù hợp nhất với người tiêu dùng mục tiêu: xác định quảng cáo trên thiết bị di động hay internet thông qua phương tiện truyền thông xã hội phù hợp với khách hàng mục tiêu.

- Cách tiếp cận đúng cho người tiêu dùng mục tiêu: tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà xem xét việc thu hút cảm xúc hay trí thông minh của người tiêu dùng là chiến lược phù hợp.

- Lợi nhuận dự kiến từ mỗi đồng chi tiêu quảng cáo: đây có thể là câu hỏi quan trọng nhất để trả lời, và cũng là câu hỏi khó trả lời nhất.

Bao nhiêu là đủ cho Ngân sách quảng cáo?

Các công ty có thể xác định mức độ để thiết lập ngân sách quảng cáo của mình theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng:

- Chi nhiều nhất có thể: là chiến lược dành một khoản tiền vừa đủ để tài trợ cho các hoạt động, rất phổ biến với các công ty khởi nghiệp thấy tỉ lệ hoàn vốn ROI dương khi chi tiêu cho quảng cáo. Điều quan trọng là phải dự đoán được khi nào chiến lược sẽ bắt đầu chỉ ra rằng lợi nhuận giảm dần và biết khi nào nên chuyển đổi chiến lược.

- Phân bổ tỉ lệ phần trăm doanh thu: là phân bổ một tỉ lệ phần trăm cụ thể dựa trên tổng doanh thu hoặc doanh thu trung bình của năm trước. Thông thường, một doanh nghiệp dành 2% đến 5% doanh thu hằng năm cho quảng cáo. Chiến lược này đơn giản và an toàn nhưng dựa trên hiệu suất trong quá khứ và có thể không phải là lựa chọn linh hoạt nhất cho một thị trường đang có nhiều thay đổi. Nó cũng giả định rằng bán hàng có mối liên hệ trực tiếp với quảng cáo.

- Chi tiêu như đối thủ: là chiến lược tương tự như việc tuân thủ mức trung bình của ngành cho chi phí quảng cáo. Tất nhiên, không có thị trường nào hoàn toàn giống nhau và một chiến lược như vậy có thể không đủ linh hoạt.

- Ngân sách dựa trên mục tiêu và nhiệm vụ: là chiến lược mà công ty phải xác định mục tiêu và các nguồn lực cần thiết để đạt được, và có những ưu và nhược điểm. Về mặt ưu điểm, đây có thể là phương pháp nhắm rõ mục tiêu nhất và hiệu quả nhất. Về nhược điểm, nó có thể tốn kém và đầy rủi ro.

(Theo Investopedia)

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ngan-sach-quang-cao-advertising-budget-la-gi-bao-nhieu-la-du-cho-ngan-sach-quang-cao-20200606162352343.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/