08:13 | 29/10/2020

Ông Biden bỏ phiếu sớm cùng 74 triệu cử tri Mỹ

6 ngày trước cuộc bầu cử, ứng viên tổng thống Joe Biden và vợ Jill Biden đã tham gia bỏ phiếu sớm cùng hơn 74 triệu cử tri Mỹ khác.

Ông Biden bỏ phiếu sớm cùng 74 triệu cử tri Mỹ - Ảnh 1.

Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ, ông Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, vào ngày 28/10, vợ chồng cựu Phó Tổng thống Mỹ đã bỏ phiếu sớm theo lịch hẹn tại Tòa nhà Văn phòng Bang ở quê nhà Wilmington, Delaware.

Ứng viên Đảng Dân chủ đã dành cả ngày 28/10 để tham gia các cuộc họp báo về đại dịch COVID-19 và dự kiến sẽ có bài phát biểu tại bang Delaware - nơi ông Biden được dự đoán là có thể dễ dàng giành chiến thắng.

Trước đó, hôm 24/10, đương kim Tổng thống Trump đã đích thân đi bỏ phiếu sớm cho chính ông tại một thư viện công cộng đối diện một trong các sân golf của gia đình Trump tại bang Florida.

Theo dữ liệu do Dự án Bầu cử Mỹ tổng hợp, đến nay hơn 74 triệu cử tri đã tham gia bỏ phiếu sớm, cao nhất từ trước đến nay. Năm 2016, số cử tri bỏ phiếu sớm chiếm hơn 53% tổng số cử tri đi bầu.

Hiện tại, ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với cách biệt lớn trong các cuộc thăm dò quốc gia. Kết quả khảo sát cũng cho thấy công chúng Mỹ ngày càng mất niềm tin trước cách xử lí cuộc khủng hoảng COVID-19 của ông Trump.

Tại hai bang chiến trường Michigan và Wisconsin từng giúp ông Trump "luồn qua khe cửa hẹp" để chiến thắng trước bà Hillary Clinton, ông Biden đều đang dẫn trước. Cụ thể, ứng viên Đảng Dân chủ dẫn trước ông chủ Nhà Trắng 17 điểm % tại Wisconsin và 7 điểm % tại Michigan.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ong-biden-bo-phieu-som-cung-74-trieu-cu-tri-my-20201029072615861.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/