23:34 | 11/02/2020

Bí quyết chọn những nhân viên của anh chàng tạo dựng công ty công nghệ trị giá một tỉ USD

Một gói lương và lợi ích cạnh tranh rất hữu ích trong việc thu hút các ứng cử viên tốt, nhưng không hiệu quả trong việc giữ chân họ.

 Stu Sjouwerman là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành KnowBe4, một công ty có giá trị hơn một tỉ USD. Trong một bài viết trên trang Entrepreneur, ông thổ lộ về bí quyết gây dựng đội ngũ nhân viên "tâm đầu ý hợp" để chinh phục các nấc thanh thành công.

Tôi rất tự hào về thành công mà tôi tận hưởng khi là một doanh nhân và giám đốc của KnowBe4, nhưng tôi chắc chắn không bao giờ có thể tự đạt thành công đó. Nó là một nỗ lực nhóm từ ngày đầu tiên.

Vậy làm thế nào để bạn có những người phù hợp để gắn bó trong môi trường đầy thách thức của một người khởi nghiệp và thấy rõ hành trình tương lai? 

Bí quyết chọn những nhân viên của anh chàng tạo dựng công ty công nghệ trị giá một tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: INC

Điều đầu tiên cần hiểu là việc tìm cộng sự giỏi không nhất thiết phải liên quan đến tiền. Một gói lương và lợi ích cạnh tranh rất hữu ích trong việc thu hút các ứng cử viên tốt, nhưng không hiệu quả trong việc giữ chân họ. 

Nhân viên làm việc với ai - và họ làm việc cho ai - xếp hạng cao hơn nhiều trong danh sách những người đóng góp cho sự hài lòng trong công việc.

Những tương tác mà những người này thực hiện, sự kỳ vọng lẫn nhau của họ và mức độ trách nhiệm giữa họ ở tất cả các cấp của một tổ chức là một số yếu tố chính trong thứ mơ hồ mà điều mà chúng tôi gọi là văn hóa doanh nghiệp.

Mặc dù không có một ví dụ điển hình nhất về văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, nhưng tôi nghĩ rằng tôi nên chia sẻ những việc đã làm cho công ty chúng tôi và tại sao tôi nghĩ nó cũng có thể phát huy tác dụng với bạn.

Điều này có vẻ rõ ràng hoặc, tùy thuộc vào số lượng cuộc họp nhân sự mà bạn đã tham gia, thậm chí mệt mỏi. Nhưng thực tế của chúng tôi là xem và coi mỗi nhân viên là một cá nhân có giá trị nội tại, không chỉ là một người đóng góp. 

Khi bạn bắt đầu từ tiền đề này, có rất nhiều cơ hội để các thành viên trong nhóm giúp đỡ nhau phát triển và tìm thấy sự hoàn thành trong công việc. Điều này mang lại lợi ích lớn cho công ty về sự gắn kết và năng suất của nhân viên.

Công việc không chỉ là một công việc. Sau tất cả, nơi bạn làm việc và những gì bạn làm là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, cho dù đó là một đỉnh cao của nỗ lực kéo dài trong nhiều thập kỷ, hoặc một bước đệm nhỏ đến nơi bạn muốn đến sau này.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bi-quyet-chon-nhung-nhan-vien-cua-anh-chang-tao-dung-cong-ty-cong-nghe-tri-gia-mot-ti-usd-20200211223517789.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/