VNM ETF thêm mới PDR, STB, VCI, APH, HSG và HNG trong kỳ cơ cấu quý II

Trong kỳ cơ cấu danh mục quý II/2021, tổng tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục mới được nâng lên 69,22%, cao hơn so với mức 65,22% của kỳ trước.

VNM ETF thêm mới PDR, STB, VCI, APH, HSG và HNG trong kỳ cơ cấu quý II - Ảnh 1.

Cổ phiếu STB của Sacombank được thêm vào danh mục của MVIS Vietnam Index. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Theo báo cáo kết quả cơ cấu danh mục định kỳ quý II/2021 công bố sáng nay, VNM ETF đã quyết định thêm mới 6 cổ phiếu Việt Nam vào danh mục của MVIS Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của VNM ETF.

Cụ thể, các cổ phiếu được thêm vào gồm PDR của Phát triển Bất động sản Phát Đạt, STB của Sacombank, VCI của Chứng khoán Bản Việt, APH của Tập đoàn An Phát Holdings, HSG của Tập đoàn Hoa Sen và HNG của HAGL Agrico.

Như vậy, tổng số lượng trong danh mục đã được nâng lên thành 36 cổ phiếu, trong đó có 22 cổ phiếu Việt Nam. Tổng tỷ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục mới đạt 69,22%, cao hơn so với mức 65,22% của kỳ trước. 

Trong đó, hai mã "họ Vingroup" gồm VIC (8%), VHM (7%) và cổ phiếu VNM (8%) tiếp tục dẫn đầu về tỷ trọng trong danh mục. 

Để đảm bảo tỷ trọng vừa công bố, ước tính trong tuần tới, VNM ETF này sẽ mua vào khoảng 8 triệu cổ phiếu STB, 3,8 triệu cổ phiếu PDR, 2,4 triệu cổ phiếu VCI, 3,1 triệu cổ phiếu APH hay 13,5 triệu cổ phiếu HNG. 

Ở chiều ngược lại, quỹ dự kiến bán 7,8 triệu cổ phiếu HPG, 5,3 triệu cổ phiếu GEX, 3,7 triệu cổ phiếu NVL, 2,8 triệu cổ phiếu VRE...

Trước đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo quỹ VNM ETF sẽ thêm mới hai cổ phiếu VCI và PDR trong kỳ cơ cấu quý II, do hai cổ phiếu này đáp ứng tiêu chuẩn về thanh khoản và giá trị vốn hoá. Trong khi đó, Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) dự kiến chỉ có cổ phiếu PDR sẽ được thêm mới với tỷ trọng tới 4,2%, tương đương 7,1 triệu cổ phiếu được mua vào.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/vnm-etf-them-moi-pdr-stb-vci-aph-hsg-va-hng-trong-ky-co-cau-quy-ii-20210612092020838.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/