Việt Nam kí hợp đồng mua 2 triệu tấn LNG/năm từ công ty Australia

Hôm 16/9, Công ty Liquefied Natural Gas (LNG) cho biết đã kí một thỏa thuận cung cấp khí đốt hỏa lỏng từ dự án Magnolia (Lousiana, Mỹ) với tỉnh Bạc Liêu.

lng-gas-copy

Ảnh: Bloomberg

Dự án này gồm một cảng nhập khẩu khí LNG và một nhà máy điện chu trình hỗn hợp  công suất 32.000 MW ở ven biển tỉnh Bạc Liêu.

Theo Reuters, công ty LNG, niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Australia, sẽ cung cấp khí đốt và công ty Delta Offshore Energy (có trụ sở tại Việt Nam) chịu trách nhiệm sản xuất điện và bán sản phẩm.

Công ty LNG sẽ cung cấp 2 triệu tấn khí đốt LNG/năm từ dự án Magnolia sang Việt Nam. Được biết, dự án này buộc khách hàng phải mua 25% nguồn cung khí đốt hóa lỏng sản xuất được tại đây.

Thỏa thuận trên được đưa ra vào thời điểm công ty LNG đang gặp khó khăn trong quá trình kí kết các thỏa thuận bán hàng cho dự án Magnolia vì tranh chấp thương mại Mỹ - Trung, vì Trung Quốc là khách hàng tiềm năng chính cho các dự án LNG của Mỹ.

"Liên minh với công ty LNG sẽ cho phép Việt Nam duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với thị trường Mỹ", ông Bobby Quintos, Giám đốc quản lí kĩ thuật của Delta Offshore Energy, cho hay trong một tuyên bố chung.

Mặc dù còn chờ phê duyệt của chính phủ Việt Nam, dự án này dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2023.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/viet-nam-ki-hop-dong-mua-2-trieu-tan-lng-nam-tu-cong-ty-australia-20190916110630635.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/