14:52 | 31/12/2019

Tổ chức học tập (Learning Organization) là gì? Lợi ích của việc trở thành tổ chức học tập

Tổ chức học tập (tiếng Anh: Learning Organization) là một công ty mà trong đó các thành viên không ngừng học hỏi từ mọi thứ họ làm. Các thành viên liên tục tiếp thu, chia sẻ, áp dụng kiến thức mới trong quá trình làm việc và ra quyết định.

Tổ chức học tập (Learning Organization) là gì? Lợi ích của việc trở thành tổ chức học tập - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tổ chức học tập

Khái niệm

Tổ chức học tập trong tiếng Anh là Learning Organization.

Tổ chức học tập là một công ty mà các thành viên của nó không ngừng học hỏi từ mọi thứ họ làm. Kiến thức mới liên tục được tiếp thu, chia sẻ và áp dụng giữa các thành viên tổ chức trong quá trình ra quyết định và làm việc. 

Mọi thành viên tích cực xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc để có thể hoàn thành các mục tiêu của cá nhân và tổ chức. Trong tổ chức học tập, mọi thành viên có thể tạo ra kết quả mà họ thực sự mong muốn, thông qua việc tăng cường sáng tạo cá nhân, đánh giá cao những cách suy nghĩ mới, nỗ lực hợp tác và tầm nhìn chung.

Ý tưởng về tổ chức học tập trở nên phổ biến chủ yếu nhờ cuốn sách "Nguyên lí thứ 5" của Peter Senge, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1990.

Các đặc điểm của tổ chức học tập

Senge cho rằng 5 đặc điểm của một tổ chức học tập bao gồm: 

Làm chủ bản thân: Mỗi người lao động phải có mục tiêu phát triển nghề nghiệp cá nhân và tập trung nỗ lực để đạt được chúng, và tổ chức phải nhận ra và nuôi dưỡng những mục tiêu này.

Mô hình tư duy: đề cập đến sự khái quát hóa và giả định mà chúng ta sử dụng để hiểu về và phản ứng về thế giới. Trong bối cảnh của tổ chức học tập, mô hình tư duy có nghĩa là văn hóa của tổ chức biết quan tâm và tôn trọng những rắc rối và lí thuyết cung cấp khuôn khổ cho cách thức hoạt động của tổ chức hiệu quả.

Xây dựng tầm nhìn chung: ngụ ý rằng tổ chức và các thành viên của nó có tầm nhìn chung; nghĩa là, tổ chức có chủ ý pha trộn khát vọng cá nhân với mục tiêu của công ty.

Học tập nhóm: nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, đối thoại và ra quyết định, và các nhóm làm việc đều có ý thức chia sẻ trách nhiệm giải trình.

Tư duy hệ thống: tích hợp 4 hệ thống trước đó, thừa nhận rằng các tổ chức là các hệ thống phức tạp được tạo ra từ các mối quan hệ tương tác. Điều đó có nghĩa là marketing phụ thuộc vào tài chính, tài chính phụ thuộc vào công nghệ thông tin, công nghệ thông tin phụ thuộc vào nghiên cứu và phát triển, v.v...  Senge tin rằng những mối quan hệ này phải được xem xét cẩn thận để tìm ra những cơ hội, vấn đề và khả năng tiềm ẩn trong chúng.

Lợi ích của việc trở thành tổ chức học tập

- Trở nên vượt trội so với đối thủ

- Có khả năng tưởng tượng và phát triển dòng sản phẩm cho tương lai

- Ý tưởng và quan điểm của mỗi nhân viên được đánh giá cao và hoan nghênh

- Thông tin được truyền đạt tự do

- Tạo nên cảm giác sở hữu và đánh giá cao trong tất cả các nhân viên

- Thúc đẩy sự đổi mới

- Cho phép tổ chức thu hút và giữ chân nhân tài tốt nhất

- Các thành viên được khuyến khích nâng cao kĩ năng và phẩm chất cá nhân

- Thành viên học được nhiều kĩ năng khác nhau, giúp họ có thể thực hiện và biết trân trọng vai trò và nhiệm vụ của người khác

- Thúc đẩy cải thiện tương tác xã hội và kĩ năng giao tiếp của nhân viên

(Theo study.com)

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/to-chuc-hoc-tap-learning-organization-la-gi-loi-ich-cua-viec-tro-thanh-to-chuc-hoc-tap-20191230150829036.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/