07:24 | 15/10/2021

Thu hút 2 triệu người chơi mỗi ngày, đồng sáng lập kỳ lân mới của Việt Nam cảnh báo: Giờ bắt đầu chơi thì rất khó

Ông Aleksander Leonard Larsen, đồng sáng lập Sky Mavis, mới đây cho biết Axie Infinity hiện đang có tới hai triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Đồng sáng lập Sky Mavis: 'Giờ mới bắt đầu chơi Axie Infinity thì rất khó' - Ảnh 1.

Axie Infinity nổi lên như một hiện tượng trong năm 2021. (Ảnh: DeCrypt).

Ông Aleksander Leonard Larsen, đồng sáng lập Sky Mavis, công ty đứng đằng sau trò chơi blockchain Axie Infinity, cho biết một triệu người chơi hoạt động hàng ngày của trò chơi này chưa từng sử dụng một ứng dụng mã hoá nào trước đó. Ông thừa nhận rằng đường cong lĩnh hội (Learning curve) của trò chơi này đối với người mới bắt đầu "thực sự khó".

Chia sẻ tại sự kiện Token2049, ông Larsen cho biết Axie Infinity hiện đang có khoảng hai triệu người chơi hoạt động hàng ngày, 50% trong số này chưa từng dùng các ứng dụng mã hoá. "Rất khó để bắt đầu chơi Axie Infinity ở thời điểm hiện tại", ông nói. 

So sánh quá trình bắt đầu chơi trò chơi này của người chơi với quá trình bơi ra một hòn đảo, ông Larsen thừa nhận "nhiều người chơi sẽ đuối sức". "Về cơ bản, họ sẽ không thể tự mình bắt đầu chơi, vì nó rất khó".

Axie Infinity là một trò chơi trong đó người chơi sẽ nuôi quái vật (gọi là Axie) và bắt đầu chiến đấu theo đội nhóm gồm 3 quái vật. Các Axie trong trò chơi chính là NFT (token không thể thay thế). NFT là token độc nhất được mã hoá để chứng tỏ quyền sở hữu với các nội dung số như hình ảnh, video, hay trong trường hợp của Axie Infinity là các nhân vật trong game.

Để giảm bớt độ khó cho người chơi mới khi gia nhập Axie Infinity, tháng trước, Sky Mavis cho biết sẽ tặng người chơi mới một Axie miễn phí. Trước đó, người chơi mới sẽ phải mua cả 3 Axie để bắt đầu với mức giá vài trăm USD cho mỗi Axie.

Ông Larsen thừa nhận rằng vai trò của Sky Mavis chính là "người hướng dẫn". Bản thân ông nhận được rất nhiều email từ người dùng tìm kiếm sự hỗ trợ. Trong số hơn 500 đề nghị hỗ trợ mà Sky Mavis nhận được mỗi ngày, khoảng 25% trong số người chơi cần hỗ trợ chưa từng có tài khoản ngân hàng. "Đó là mức độ hướng dẫn, hỗ trợ mà chúng tôi đang đối mặt".

Dù vậy, thực tế rằng Axie Infinity đang có hai triệu người chơi hàng ngày dù quá trình bắt đầu chơi khá khó khăn khiến ông Larsen cảm thấy lạc quan. Vì lý do này, ông Larsen cho biết điều duy nhất Sky Mavis đang tập trung vào lúc này là tăng trưởng, hỗ trợ người chơi và mở ra các lợi ích của trò chơi đối với người chơi.

Đồng sáng lập Sky Mavis: 'Giờ mới bắt đầu chơi Axie Infinity thì rất khó' - Ảnh 2.

Ông Aleksander Leonard Larsen (thứ 2 từ bên phải) tại sự kiện Token2049. (Ảnh: DeCrypt).

Khi được hỏi về cạnh tranh với các studio game truyền thống, ông Larsen không tỏ ra quá quan ngại. "Tôi không coi họ là một mối đe doạ vì họ không thể thay đổi đủ nhanh. Bên cạnh đó, họ cũng sợ hãi vì bạn sẽ phải từ bỏ quyền kiểm soát dự án của mình theo một cách nào đó", ông nói.

Theo ông Larsen, với các studio game truyền thống, "điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là, nếu bạn có một thứ gì đó và sau đó lại để mất quyền kiểm soát, bạn sẽ không bao giờ có lại nó".

Theo DeCrypt, giá trị NFT mà Axie Infinity tạo ra có giá trị 2,2 tỷ USD và công ty giữ lại 4,25% giá trị của mỗi giao dịch trao đổi. Ông Larsen nói rằng đối với những công ty truyền thống, "họ giữ lại mọi thứ". Vì lý do này, ông cho rằng nền kinh tế trong các trò chơi mở có thể mang lại lợi ích cho người chơi trong dài hạn.

Thực tế, hiện tại, Axie Infinity đang trở thành một nguồn thu nhập đối với không ít người chơi, đặc biệt là ở các thị trường như Philippines.

Khi có nhiều trò chơi ứng dụng blockchain hơn xuất hiện, ông Larsen tin rằng chúng tạo ra một cơ hội để cùng nhau giới thiệu và hướng dẫn người dùng về mảng tiền mã hoá theo cách rộng lớn hơn.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thu-hut-2-trieu-nguoi-choi-moi-ngay-dong-sang-lap-ky-lan-moi-cua-viet-nam-canh-bao-gio-bat-dau-choi-thi-rat-kho-20211009231637509.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/