15:36 | 15/10/2021

Thế Giới Di Động đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với đối tác Trần Kỷ Mùi

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã: MWG) đã gửi công văn chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn cho một đối tác cho thuê ở Bình Định.

Chiều 15/10, trên trang Facebook cá nhân ông Trần Kỷ Mùi, đối tác cho thuê mặt bằng của Thế Giới Di Động đã đăng tải văn bản chứa quyết định của công ty này về việc chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trước thời hạn.

Theo đó, ngày 8/10, Chi nhánh CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động tại Bình Định (TGDĐ) đã có công văn gửi ông Trần Kỷ Mùi, (ngụ tại thị xã An Nhơn, Bình Định) về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn.

TGDĐ cho rằng địa điểm kinh doanh mà công ty thuê của ông Mùi giờ không hiệu quả về chi phí nên TGDĐ quyết định thực hiện đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê trước hạn vào ngày 15/11, thông báo được đưa ra trước 30 ngày.

Về các khoản công nợ, tiền thuê hoặc các chi phí khác sẽ được TGDĐ xác định theo Hợp đồng thuê và quy định pháp luật trước ngày chấm dứt. Phía TGDĐ hẹn gặp đối tác mặt bằng trao đổi và chốt các vấn đề còn lại trước khi kết thúc hợp đồng.

Chủ cho thuê mặt bằng: TGDĐ ỷ lớn hiếp bé, ký hợp đồng thuê 8 năm nhưng không cọc một xu - Ảnh 1.

Ông Trần Kỷ Mùi cho biết mặt bằng tại địa chỉ 160A, Trần Phú, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định của ông được TGDĐ thuê từ 16/1/2020. Hợp đồng được ký kéo dài 8 năm nhưng TGDĐ không cọc tiền.

"Họ vẫn chưa trả đủ tiền thuê trong quý III cho tôi. Ở thời điểm hiện tại tôi đã quá mệt mỏi nên những khoản đó cũng không cần họ phải trả nữa. Chỉ mong TGDĐ sớm trả lại mặt bằng cho tôi. Tôi chỉ muốn lấy lại nhà sớm nhất có thể," ông Mùi chia sẻ với người viết.

Theo ông Mùi, người bên phía TGDĐ làm việc với ông về mặt bằng hiện tại không còn liên lạc được. "Tôi gọi đi công chứng huỷ hợp đồng nhưng họ cúp máy", ông Mùi nói.

Trước đó, phía TGDĐ đã đơn phương gửi ông Trần Kỷ Mùi văn thông báo sẽ triển khai không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền thuê trong thời gian phải tạm ngừng kinh doanh do dịch bệnh. Ở những khu vực bị hạn chế để phối hợp phòng chống dịch, TGDĐ thông báo không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng với các đối tác.

Ông Mùi cho biết tiền thuê mặt bằng tháng 9/2021 là 75 triệu đồng nhưng TGDĐ đã tự ý chiếu trừ theo yêu cầu của họ, giảm hơn 50 triệu đồng và số tiền thuê mà TGDĐ trả cho đối tác sẽ còn hơn 24 triệu.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/the-gioi-di-dong-don-phuong-cham-dut-hop-dong-thue-mat-bang-voi-doi-tac-tran-ky-mui-20211015151513525.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/