Startup ứng tiền lương Gimo nhận đầu tư vòng hạt giống từ ThinkZone Ventures, BK Fund

Vòng gọi vốn thuộc giai đoạn seeding với các nhà đầu tư là ThinkZone Ventures, BK Fund và các nhà đầu tư thiên thần. Số vốn đầu tư không được các bên tiết lộ.

Được thành lập từ cuối năm 2019 bởi Nguyễn Văn Ngọc và Nguyễn Anh Quân, nhà sáng lập thuộc thế hệ 8X, Gimo cho phép người lao động tạm ứng thu nhập tức thì trước ngày trả lương định kỳ của doanh nghiệp. Số tiền tạm ứng được tính dựa vào dữ liệu chấm công thực tế của người lao động trong tháng.  

"Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho Gimo nói riêng và nền tảng ứng lương tức thì (EWA) vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho những người lao động đang chật vật tiếp cận vốn từ ngân hàng", ông Bùi Thành Đô, CEO ThinkZone cho biết.

Ngoài ra, ThinkZone Ventures cũng sẽ hỗ trợ Gumi để "phổ cập" giải pháp công nghệ này, cũng như tăng cường khả năng tiếp cận vốn của người dân Việt Nam trong thời gian tới".

Theo Cơ sở Dữ liệu Toàn cầu về Phổ cập Tài chính (Findex) của Ngân hàng Thế giới năm 2017, gần 2/3 người trưởng thành ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng hoặc ít có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay chính thống, mức cao nhất ở Đông Nam Á. 

Điều đó khiến những người có như cầu thường phải tìm đến các dịch vụ tài chính có chi phí cao như các khoản vay ngân hàng số tiền lớn, kỳ hạn dài hoặc vay lãi theo ngày với lãi suất cao để giải quyết nhu cầu chi tiêu khẩn cấp.

Startup ứng tiền lương Gimo nhận đầu tư vòng hạt giống từ ThinkZone Ventures, BK Fund - Ảnh 1.

Startup công nghệ tài chính Gimo nhận vốn từ ThinkZone Ventures và BK Fund. (Ảnh: ThinkZone).

"Là công ty tiên phong trong mảng EWA ở Việt Nam, Gimo hy vọng sẽ "lấp đầy" khoảng trống thị trường bằng cách giải quyết nhu cầu tài chính tức thời của hàng chục triệu người lao động; đồng thời bảo đảm phúc lợi, giúp họ an tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp." – ông Nguyễn Anh Quân – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gimo chia sẻ.

Trong giai đoạn đầu, người dùng Gimo có thể yêu cầu ứng lương và theo dõi thu nhập của mình thông qua một ứng dụng di động được tích hợp vào hệ thống quản lý nhân sự và chi trả lương của công ty. 

Mọi giao dịch đều minh bạch và cập nhật theo thời gian thực. Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ xây dựng và vận hành một "siêu ứng dụng" với sự tham dự của nhiều bên như doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ, công ty bảo hiểm, bổ sung thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người lao động như mua sắm trực tuyến và quản lý tài chính cá nhân.

"BK Fund kỳ vọng sẽ phối hợp cùng Gimo để mở rộng phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng của giải pháp này thông qua mạng lưới cựu sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng đối tác của chúng tôi ở Việt Nam", ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái kiêm Chủ tịch BK Fund chia sẻ.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/startup-ung-tien-luong-gimo-nhan-dau-tu-vong-hat-giong-tu-thinkzone-ventures-bk-fund-2021032410392361.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/