15:17 | 19/11/2019

Sau Vietcombank, 'ông lớn' VietinBank cũng giảm 0,5% lãi suất cho vay ở một số lĩnh vực

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) thông báo điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn tối đa từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu...

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) liên quan tới việc kiểm soát giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay, ngày 19/11, VietinBank điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn tối đa từ 6,5%/năm xuống 6,0%/năm.

Mức lãi suất nói trên được áp dụng đối với các nhu cầu vốn phục vụ nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

VietinBank cho biết, từ đầu năm 2019, ngân hàng đã nhiều lần giảm lãi suất cho vay. Để có cơ sở giảm lãi suất cho vay, nhà băng này đã khai thác các nguồn vốn cũng như quản lí chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, triển khai đồng loạt các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay.

Bên cạnh giảm lãi suất cho vay, VietinBank còn giảm 0,2 điểm % lãi suất huy động các kì hạn ngắn 1 tháng và 2 tháng từ 4,5% xuống 4,3%/năm, bằng với mức huy động của BIDV (giảm từ ngày 1/10).

Mức điều chỉnh giảm tại VietinBank xảy ra tại hầu hết kì hạn huy động tiền gửi của ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm tại quầy cao nhất tại VietinBank giảm từ 7%/năm xuống còn 6,8%/năm.

Trước đó, ngày 18/11, NHNN đã thông báo điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng VND của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD); lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với một số lĩnh vực, ngành kinh tế có hiệu lực từ ngày 19/11.

Theo đó, từ ngày 19/11, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kì hạn và có kì hạn dưới 1 tháng giảm từ 1,0%/năm xuống 0,8%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kì hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ 5,5%/năm xuống 5,0%/năm…

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/sau-vietcombank-ong-lon-vietinbank-cung-giam-05-lai-suat-cho-vay-o-mot-so-linh-vuc-20191119151239846.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/