Samsung Electro-Mechanics cung cấp mô-đun camera cho ô tô tải điện của Tesla

Vượt qua đối thủ lớn là công ty LG Innotek Co., công ty Samsung Electro-Mechanics Co., giành thắng lợi trong cuộc bỏ thầu cung cấp mô-đun camera cho hãng sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ.

Nhiều nguồn tin ngày 8/6 cho biết, công ty Samsung Electro-Mechanics Co., nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc và thuộc tập đoàn Samsung, giành thắng lợi trong cuộc bỏ thầu cung cấp mô-đun camera cho hãng sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ.

Công ty vượt qua đối thủ lớn là công ty LG Innotek Co., nhà cung cấp giải pháp tổng thể về di động điện tử khác của Hàn Quốc, trong một nỗ lực gần đây để trở thành nhà cung cấp duy nhất các mô-đun camera cho ô tô tải chạy điện chưa ra mắt Semi và ô tô bán tải điện Cybertruck.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Elon Musk cho biết, hai mẫu xe trên sẽ ra mặt thị trường vào năm 2023.

Mô-đun camera là bộ phận không thể thiếu của ô tô điện để lái xe tự hành chất lượng cao, trong đó Tesla là công ty dẫn đầu trong ngành. Samsung và LG là hai nhà cung cấp mô-đun camera lớn nhất cho Tesla.

Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp các bộ phận linh kiện cho các nhà máy Gigafactories của Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) và Berlin (Đức).

Công ty cũng đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh để giành được toàn bộ đơn đặt hàng mô-đun camera sử dụng cho các ô tô tải điện của Tesla trong năm ngoái, ước tính có giá trị 490 tỷ won (389 triệu USD).

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/samsung-electro-mechanics-cung-cap-mo-dun-camera-cho-o-to-tai-dien-cua-tesla-2022682212867.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/