07:54 | 17/02/2021

Ông chủ Amazon lấy lại ngôi vị người giàu có nhất hành tinh

Trước khi truyền lại ngôi vị CEO Amazon cho người kế nghiệm, ông Jeff Bezos đã trở lại là tỷ phú giàu có nhất thế giới với tổng tài sản trị giá 191 tỷ USD, theo dữ liệu từ Bloomberg Billionaires Index.

Ông chủ Amazon lấy lại ngôi vị người giàu có nhất hành tinh - Ảnh 1.

CEO Amazon, ông Jeff Bezos. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images).

Theo CNBC, CEO Amazon, ông Jeff Bezos, đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới sau khi vượt qua CEO của hãng xe điện Tesla, ông Elon Musk. Dữ liệu trên được CNBC lấy từ danh sách các tỷ phú theo thời gian thực của Forbes.

Dữ liệu cho thấy giá trị tài sản ròng của ông Musk đã chứng kiến mức giảm 3,9 tỷ USD hôm 16/2, khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla đóng cửa ở mức 796,22 USD, giảm hơn 2,4%. 

Trước đó vào tháng 1, vị CEO 49 tuổi này của Tesla đã vượt qua ông Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới nhờ giá cổ phiếu tăng vọt của Tesla và tiền lương hậu hĩnh của ông.

Cho đến tháng trước, ông Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017.

Ông chủ Amazon lấy lại ngôi vị người giàu có nhất hành tinh - Ảnh 2.

Danh sách các tỷ phú của Forbes. (Ảnh: Chụp màn hình).

Không chỉ danh sách các tỷ phú của Forbes ghi nhận sự thay đổi "ngôi kế vị", tại danh sách các tỷ phú của Bloomberg hôm 17/2 cũng cho thấy ông Bezos đang ở vị trí cao nhất với tổng tài sản ròng trị giá 191 tỷ USD, cao hơn 1 tỷ USD so với người đứng ở vị trí thứ hai là ông Musk (190 tỷ USD).

Ông chủ Amazon lấy lại ngôi vị người giàu có nhất hành tinh - Ảnh 3.

Danh sách các tỷ phú của Bloomberg. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tài sản cá nhân của ông Jeff Bezos (chủ yếu nằm ở cổ phiếu của Amazon) đã ghi nhận sự tăng vọt trong những năm gần đây song song với sự tăng giá cổ phiếu của công ty.

Ông Bezos đã liên tục đạt được những cột mốc mới. Tháng 8/2020, ông là người đầu tiên chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng vượt mốc 200 tỷ USD. 

Ông Bezos một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới khi chuẩn bị rời chức vụ vào cuối năm nay. Đầu tháng này, ông Bezos đã tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho giám đốc mảng điện toán đám mây hàng đầu của Amazon, ông Andy Jassy.

CEO của Amazon dự kiến sẽ vẫn để mắt đến công ty do chính tay mình gây dựng nhưng dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các dự án khác, bao gồm công ty tên lửa Blue Origin của ông và tờ The Washington Post, cũng như các hoạt động từ thiện Quỹ Bezos Earth và Amazon Day 1 Fund.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ong-chu-amazon-lay-lai-ngoi-vi-nguoi-giau-co-nhat-hanh-tinh-20210217074213686.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/