'Nổ' về quãng đường xe điện đi được sau mỗi lần sạc, Tesla đang đối diện với án phạt tại Hàn Quốc

Trên trang chủ của mình, Tesla công bố mẫu Model 3 của họ có thể đi được 528 km (328 dặm) trong một lần sạc đầy trong điều kiện lý tưởng. Nhưng cơ quan Hàn Quốc cho rằng thông số này không đúng sự thật.

Theo thông tin được tiết lộ từ một quan chức vào ngày 16/2, cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc đang xem xét áp dụng các hình phạt đối với nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc của Mỹ vì phát hiện công ty này đã phóng đại các thông số kỹ thuật của pin, theo hãng tin Reuters.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã gửi một báo cáo cho nhà sản xuất xe điện do tỷ phú Elon Musk điều hành, nói rằng họ đã phóng đại số km của một số mẫu xe do công ty sản xuất, bao gồm cả Tesla Model 3. Điều này đã vi phạm Đạo luật về sự công bằng trong thương hiệu nhãn hàng và quảng cáo, theo nội dung được tiết lộ.

"Chúng tôi dự kiến tổ chức một cuộc họp chung để xem xét và xác định mức độ vi phạm của nhà sản xuất ô tô đến từ Mỹ. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành cân nhắc và quyết định các mức độ trừng phạt đối với Tesla", một quan chức của KFTC chia sẻ trên Reuters.

Bị nghi ngờ 'nói dối' thông số kỹ thuật trên một số mẫu xe điện, Tesla đối diện với án phạt tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tesla bị nghi ngờ "nổ" trong thông số kỹ thuật. (Ảnh: Yonhap).

Trên trang chủ của mình, công ty xe điện hàng đầu thế giới do tỷ phú Elon Musk điều hành cho biết mẫu Tesla Model 3 của họ có thể đi được 528 km (328 dặm) trong một lần sạc đầy trong điều kiện lý tưởng. 

Tuy nhiên, KFTC cho biết phạm vi này có thể không đúng với thực tế nếu nhiệt độ giảm xuống quá sâu, tạo ra tình trạng thời tiết băng giá. Các nhà chuyên gia phân tích trong ngành cho biết hầu hết các loại xe điện thường có thể bị mất lái trong thời tiết lạnh giá.

Ngoài ra, KFTC cũng đang cân nhắc xem liệu có nên áp dụng hình phạt đối với Tesla vì không hoàn trả tiền đặt cọc cho những khách hàng đã hủy mua hàng trực tuyến trước khi đơn đặt hàng xe của họ được đưa ra để phát hành hay không.

Tại Hàn Quốc, Tesla yêu cầu khách hàng trả trước 100.000 won (84 USD) tiền đặt cọc khi mua xe Tesla theo hình thức trực tuyến, nhưng tiền đặt cọc không được hoàn lại khi khách hàng hủy đơn đặt hàng, theo hãng tin Yonhap.

Phía Tesla đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được hãng tin Reuters liên hệ.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/no-ve-quang-duong-xe-dien-di-duoc-sau-moi-lan-sac-tesla-dang-doi-dien-voi-an-phat-tai-han-quoc-20220217072709935.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/