16:02 | 13/06/2021

Người em trai sắp cùng tỷ phú Jeff Bezos bay vào không gian là ai?

Kém anh trai 6 tuổi, Mark Bezos là một người bạn thân của Jeff Bezos. Ông từng làm việc trong ngành marketing trước khi thành lập công ty quỹ riêng.

Vào ngày 20/7 tới, Jeff Bezos, cùng người em trai của mình là Mark Bezos, sẽ bay vào không gian thông qua tên lửa New Shepard của Blue Origin. Đây sẽ chuyến bay đầu tiên chở người vào không gian của Blue Origin, công ty không gian do chính Jeff Bezos sáng lập. Trước đó, Blue Origin đã thực hiện thử nghiệm 15 chuyến bay với tên lửa New Shepard.

Chuyến bay vào ngày 20/7 tới sẽ kéo dài khoảng 11 phút, trong đó, người tham gia sẽ có cơ hội nhìn ngắm trái đất trong môi trường không trọng lực trong khoảng 3 phút.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên Instagram cá nhân, Jeff Bezos nói cả đời ông luôn muốn bay vào vũ trụ và ông đã rủ người em trai của mình cũng làm điều này vì "chúng tôi là những người bạn thân thiết". 

Người em trai sắp cùng Jeff Bezos bay vào không gian là ai? - Ảnh 1.

Mark Bezos (bên trái) và người anh Jeff Bezos trên sân khấu một sự kiện. (Ảnh: AP)

Mark Bezos bắt đầu sự nghiệp trong ngành quảng cáo và marketing

Ông Mark Bezos là người em cùng mẹ khác cha của Jeff Bezos, kém vị tỷ phú này 6 tuổi, năm nay ông bước sang tuối 51 và Jeff Bezos bước sang tuổi 57. Ông theo học trường Đại học Texas Christian và tốt nghiệp vào năm 1992 với tấm bằng trong ngành quan hệ công chúng và quảng cáo, theo thông tin trên LinkedIn cá nhân.

Sau khi ra trường, Mark Bezos làm việc tại nhiều công ty quảng cáo ở New York như DDB và Saatchi & Saatchi. Đến năm 1999, ông mở một công ty marketing của riêng mình. Cùng năm, Mark Bezos trở thành giám đốc quỹ Bezos Family Foundation do bà Jackie và ông Mike Bezos sáng lập.

Vào năm 2016, Mark Bezos làm việc tại một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào giảm thiểu đói nghèo có tên Robin Hood. Hiện nay, ông vẫn đang giữ vị trí lãnh đạo cộng đồng của tổ chức này. Bên cạnh đó, Mark Bezos cũng là người đồng sáng lập công ty đầu tư quỹ tư nhân HighPost Capital.

Theo Bloomberg, Mark Bezos cũngcó cổ phần trong Amazon và chúng có thể trị giá hàng trăm triệu USD. Bố mẹ của Jeff Bezos đầu tư 245.573 USD vào Amazon vào năm 1995 và mặc dù họ không công khai cổ phần nắm giữ trong Amazon kể từ năm 1999, họ vẫn có thể đang có lượng cổ phiếu trị giá hàng chục tỷ USD.

Người em trai sắp cùng tỷ phú Jeff Bezos bay vào không gian là ai? - Ảnh 2.

Ngôi nhà mà Mark Bezos rao bán sau thời gian dài sinh sống. (Ảnh: OneKey MLS).

Tháng trước, Mark Bezos đăng bán căn nhà ở Scarsdale với giá 11 triệu USD. Khu đất rộng hơn 16.000 mét vuông này bao gồm một căn nhà chính với 6 phòng ngủ, 4 nhà tắm cùng với đó là một căn nhà phụ cho khách với 4 phòng ngủ. Căn nhà này còn có phòng chiếu phim trong nhà, phòng tập gym, hầm rượu và phòng chơi game với hệ thống chơi golf mô phỏng.

Mark Bezos là thành viên tình nguyện của sở cứu hoả Scarsdale ở Westchester County từ năm 2005.

Người em trai sắp cùng Jeff Bezos bay vào không gian là ai? - Ảnh 2.

Mark Bezos trong trang phục lính cứu hoả khi tham gia một chương trình TED Talks. Bài nói chuyện của ông tạo cảm hứng cho nhiều người. (Ảnh: TED)

Năm 2011, Bezos từng chia sẻ trong một buổi trò chuyện của TED về những trải nghiệm của mình khi là một lính cứu hoả. Mark Bezos nói về việc từng phải lấy giày cho một phụ nữ từ một đám cháy. Dù vậy, sau khi nghe được những lời cảm kích của bà, ông nhận thấy tầm quan trọng của những hành động nhỏ bé nhưng tử tế và rộng lượng.

"Tôi muốn nhắc bạn điều này: Đừng chờ đợi", Bezos nói. "Đừng đợi cho đến khi bạn có một triệu USD đầu tiên để có thể tạo ra những khác biệt trong cuộc đời người khác".

Mark và Jeff Bezos là hai người bạn thân

Trên một bài viết của Seattle Times vào năm 1999, Mark Bezos đã chia sẻ cảm xúc của mình khi người anh bắt đầu trở nên nổi tiếng.

"Khi người anh của bạn đột nhiên bắt đầu được người khác nhận ra, bạn sẽ nhìn vào anh ta và cố gắng tưởng tượng như thể đây là đầu tiên bạn nhìn thấy anh ấy", Mark Bezos nhớ lại. 

Về phần mình, Jeff Bezos mô tả người em của mình như "gã vui tính nhất trong đời tôi" và nói rằng môi khi dành thời gian cùng nhau, "tôi cười không ngậm được miệng".

Hai anh em cũng thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau. Theo Seattle Times, Jeff Bezos từng có mặt trong cuộc thi marathon đầu tiên của Mark tại New York. Ông thậm chí còn chạy cùng Mark từ dắm thứ 25 để cổ vũ tinh thần cho người em của mình.

Trong đoạn video chia sẻ về hành trình chinh phục không gian sắp tới, Mark nói rằng ông cảm thấy "tuyệt vời" khi được Jeff mời đi cùng.

"Đây là một cơ hội tuyệt vời, không chỉ vì hành trình này mà còn là việc được thực hiện nó với người bạn tốt nhất của tôi", Mark nói.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nguoi-em-trai-sap-cung-ty-phu-jeff-bezos-bay-vao-khong-gian-la-ai-20210613152239527.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/