Mẹ làm tạp vụ hỏi vay tiền đóng học cho con vừa đỗ đại học nhưng bị công ty từ chối thẳng và cái kết đầy xúc động

Không biết xoay sở đâu khoản tiền đóng học cho con, người mẹ này đã đánh bạo hỏi vay công ty nhưng không được chấp thuận. Điều bất ngờ sau đó khiến ai nấy cũng cảm thấy ấm lòng.

Chị L.T.A. Thy làm nhân viên tạp vụ cho một công ty địa ốc tại quận 6, TP HCM đã ba năm nay. Con trai chị là L.T.S vừa đỗ một trường đại học y trên địa bàn thành phố. Dù thu nhập không cao nhưng chị Thy vẫn tìm cách trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Hiện chị và con trai đang được ở miễn phí trong một căn hộ chung cư do công ty hỗ trợ. 

Tuy nhiên, với thu nhập của một nhân viên tạp vụ, chị Thy không thể lo ngay được khoản phí đóng học cho con là gần 16 triệu đồng. Theo lời chị Thy chia sẻ với Vietnamnet, hoàn cảnh của chị rất khó khăn, khi con mới hơn một tuổi thì chồng mất, chị ôm con về ở với cha mẹ. Cha mẹ làm ăn thua lỗ, bán nhà, ở nhà thuê rồi cha mẹ chị cũng qua đời...

Mẹ làm tạp vụ hỏi vay tiền đóng học cho con vừa đỗ đại học nhưng bị công ty từ chối thẳng và cái kết đầy xúc động - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội trong một giờ học. (Ảnh minh hoạ: Đại đoàn kết).

Khi biết kết quả thi vào cuối tháng 7, chị Thy đã tính chờ thành phố hết giãn cách sẽ ra ngân hàng chính sách xã hội vay tiền cho con đóng học phí rồi trả dần. Con trai chị cũng đã dự tính sau này sẽ đi làm gia sư để đỡ dần gánh nặng cho mẹ.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày khi con chính thức có tên trong danh sách trúng tuyển và có thông báo đề nghị đóng học phí khi làm thủ tục nhập học. Lúc này, chị rất lo lắng, không còn cách nào khác đành đánh bạo hỏi vay công ty.

Sáng thứ 7 vừa rồi, chị Thy vào ca làm việc trong tâm trạng rối bời. Trên tay chị là lá đơn xin công ty cho vay 14 triệu đồng để đóng học phí cho con.

“Theo thông báo của trường thì đầu tuần tới nhập học phải đóng tiền luôn, cả học phí và một số khoản khác là gần 16 triệu đồng. Việc vay tiền công ty là điều trước tới giờ tôi chưa từng nghĩ đến vì tôi làm tạp vụ ở đây đã được quan tâm.

Hơn nữa, thời điểm dịch bệnh như thế này tôi vẫn có công việc, không bị giảm lương, nên không muốn vì việc của mình lại thêm gánh nặng cho công ty. Nhưng sau khi biết thời hạn nộp tiền gấp gáp quá, không biết vay mượn đâu nữa, tôi mới đánh liều”, người mẹ nói với Vietnamnet.

Cầm lá đơn, chị Thy đến gặp bộ phận nhân sự và trình bày với mong muốn công ty sẽ trừ dần số tiền vào lương mỗi tháng là 1 triệu đồng. Trưởng bộ phận nhân sự sau đó đã chuyển là đơn cho Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc duyệt, nhưng không ký ngay mà cầm lá đơn qua phòng Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Lá đơn của chị Thy không được công ty chấp thuận nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. “Bộ phận nhân sự bảo rằng Chủ tịch công ty không đồng ý cho vay tiền mà công ty sẽ khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày cháu ra trường”, chị Thy nói. Vị Chủ tịch công ty nơi chị làm nhắn gửi là “hãy tiếp tục nuôi dạy con thật tốt."

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/me-lam-tap-vu-hoi-vay-tien-dong-hoc-cho-con-vua-do-dai-hoc-nhung-bi-cong-ty-tu-choi-thang-va-cai-ket-day-xuc-dong-20210920115712676.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/