12:33 | 18/10/2019

Hoa cà phê nở rộ trong các đồn điền tại Brazil, dự báo vụ mùa bội thu trong năm tới

Các đồn điền cà phê trên khắp Minas Gerais - bang sản xuất hàng đầu của Brazil đã nở rộ hoa trong tuần này, báo hiệu vụ mùa bội thu trong niên vụ tới.

br

Hoa cà phê nở rộ trong các đồn điền tại Brazil, dự báo vụ mùa bội thu trong năm tới. Ảnh: Reuters

Nông dân và các nhà phân tích Brazil đã chia sẻ hình ảnh và video về những cây cà phê nở rộ hoa hoặc phủ đầy nụ hoa. 

Các nhà nông học cho biết hoa nở nhiều và đồng đều cùng với độ ẩm đầy đủ và nhiệt độ ôn hòa, có thể dẫn đến sản xuất tốt, theo Reuters.

"Nhìn chung, cây cà phê đang phát triển rất tốt, nhưng chúng tôi khá lo lắng về những cơn mưa sắp tới và hi vọng nhiệt độ sẽ ổn định", theo bà Mariana Caetano, giám đốc điều hành tại Guima Café, một công ty sản xuất cà phê trực thuộc ngân hàng Brazil BMG, với 900 ha đất trồng cà phê ở vùng Cerrado, bang Minas Gerais.

Bà cho biết do lượng mưa khan hiếm, công ty phải giữ cho cây cà phê khỏe mạnh bằng cách tưới nhỏ giọt. Tuy nhiên, hồ chứa đang cạn kiệt, bà Caetano lo ngại việc tưới nước liệu có thể được duy trì nếu không có mưa hay không.

Ông Paulo Piancastelli, người quản lí 210 ha đồn điền cà phê ở vùng Triangulo Mineiro, cho biết sự ra hoa tốt là tín hiệu đáng mừng.

Trên thực tế, giá cà phê arabica đã giảm trong tuần này tại New York. Các thương nhân đều cho rằng sự nở hoa tốt có thể dẫn đến một vụ mùa bội thu trong năm tới tại Brazil - nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới nếu điều kiện thời tiết phù hợp.

Tuy nhiên, ông Haroldo Bonfá, một chuyên gia về cà phê tại Pharos Consultancy ở Sao Paulo, cho rằng những bức ảnh và video được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể gây hiểu lầm.

Ông cho biết không phải sự ra hoa ở các đồn điền cà phê đều như nhau. Tại nhiều khu vực, sự ra hoa không được tốt do thời tiết khô hạn hơn bình thường và chăm sóc cây trồng không mang lại hiệu quả cao.

Ông dự đoán sẽ phải đợi đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm nay để ước tính số lượng hoa có thể kết thành quả.

Brazil dự kiến sẽ có mưa trong những ngày tới, theo dữ liệu từ Thomson Reuters Eikon với lượng mưa lên tới 90 mm (3,54 inch) ở phía nam của Minas Gerais.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/hoa-ca-phe-no-ro-trong-cac-don-dien-tai-brazil-du-bao-vu-mua-boi-thu-trong-nam-toi-20191016162936619.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/