15:46 | 25/02/2021

FLC muốn đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng gần 900 ha tại Đồng Nai

Khu du lịch nghỉ dưỡng dân golf tại khu vực hồ Đa Tôn diện tích lập quy hoạch 892 ha của Tập đoàn FLC đã được tỉnh Đồng Nai chấp thuận nghiên cứu lập quy hoạch.

FLC muốn đầu tư sân golf, du lịch nghỉ dưỡng gần 900 ha tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC.(Ảnh: Báo Đồng Nai).

Theo Báo Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tiến độ pháp lý và đề xuất mở rộng ranh giới dự án Khu dân cư nông thôn mới, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí hồ Đa Tôn (huyện Tân Phú).

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC cho biết đã được tỉnh Đồng Nai chấp thuận nghiên cứu, đề xuất lập quy hoạch đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng, sân golf tại khu vực hồ Đa Tôn.

Theo đó, ranh giới nghiên cứu và ranh giới lập quy hoạch của dự án có diện tích 892 ha, mục tiêu là phát triển khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu biệt thự và khu dân cư đô thị.

Doanh nghiệp này đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai cho phép mở rộng thêm 173 ha đất thuộc xã Phú Xuân và đưa trên 36 ha diện tích đất mặt nước gia cường vào ranh giới nghiên cứu, tạo sự liền mạch cảnh quan hồ với các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng thống nhất với quy mô của dự án như FLC đề xuất. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần tính toán kỹ tính hiệu quả của dự án, không được phép để dự án treo.

Ông Dũng giao UBND huyện Tân Phú, các sở ngành liên quan phối hợp với nhà đầu tư để xem xét các quy hoạch sử dụng đất cho phù hợp, có những tính toán hợp lý, đúng quy định pháp luật, bảo đảm phát triển về du lịch.  

Theo tìm hiểu, cuối năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo ý tưởng dự án trên.

Theo đó, dự án có tổng quy mô dự kiến khoảng 1.332 ha, thuộc địa bàn hai xã Thanh Sơn và Phú An (huyện Tân Phú). Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 786 ha được lên ý tưởng phát triển khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, khu biệt thự, khu dân cư đô thị du lịch, công viên vui chơi giải trí.

Mục tiêu của dự án nhằm hướng tới xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng, thể dục, thể thao và vui chơi giải trí cao cấp với nhiều loại hình dịch vụ du lịch kết hợp khu đô thị dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái tạo cơ sở hạ tầng du lịch tầm quốc tế.

Đại diện Tập đoàn FLC cũng kiến nghị UBND tỉnh thống nhất ranh giới của dự án, chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu đề xuất lập quy hoạch và đầu tư liên quan đến dự án này.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/flc-muon-dau-tu-san-golf-du-lich-nghi-duong-gan-900-ha-tai-dong-nai-20210225154657976.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/