Elon Musk có thể là người đầu tiên sở hữu khối tài sản nghìn tỷ USD

Theo Bloomberg, SpaceX có thể sẽ giúp tài sản của nhà sáng lập chạm tới mốc 4 con số trong tương lai.

Theo một nhà phân tích của Morgan Stanley, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới sau khi giá cổ phiếu Tesla tăng đột biến. Tuy nhiên, không phải công ty sản xuất xe hơi mà SpaceX - một doanh nghiệp 100 tỷ USD khác do Elon Musk điều hành sẽ đưa ông trở thành người đầu tiên có khối tài sản chạm 1.000 tỷ USD, tờ Bloomberg cho biết.

SpaceX hiện chỉ chiếm chưa đến 17% trong tổng giá trị tài sản ròng 241,4 tỷ USD của Elon Musk kể cả khi công ty này đạt mức định giá 100 tỷ USD, theo Bloomberg

Với SpaceX, Elon Musk có thể sở hữu 1.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Elon Musk hiện đang là người giàu nhất thế giới nhờ giá cổ phiếu Tesla lao nhanh như tên lửa.

Adam Jonas của Morgan Stanley trong một bài viết đã nhận định rằng ông xem SpaceX là một tập đoàn với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể, SpaceX bao gồm cơ sở hạ tầng không gian, quan sát Trái đất, thám hiểm không gian và nhiều ngành khác. Mảng kinh doanh truyền thông vệ tinh Starlink của SpaceX đóng góp lớn nhất vào mức định giá 200 tỷ USD mà Jonas ước tính SpaceX có thể chạm tới. 

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, vốn hóa của Tesla đã tăng phi mã gấp 10 lần lên mức 873 tỷ USD, giúp tài sản của ông chủ Elon Musk leo thang nhanh như tên lửa. Chỉ riêng vào thứ Hai, giá cổ phiếu của Tesla đã giúp tăng giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 6,6 tỷ USD.

Việc Elon Musk sẽ trở tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới đã từng được nhắc tới trước đây nhưng phần lớn dự đoán này đều dựa vào giá cổ phiếu của Tesla. Hiện CEO Tesla chỉ sở hữu một nửa SpaceX và công ty vũ trụ này vẫn chưa niêm yết. Theo Bloomberg, SpaceX có thể sẽ giúp tài sản của nhà sáng lập chạm tới mốc 4 con số trong tương lai.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/elon-musk-co-the-la-nguoi-dau-tien-so-huu-khoi-tai-san-nghin-ty-usd-20211020144559879.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/