15:18 | 17/11/2019

Dự báo giá vàng tuần tới: Chưa có nhiều dấu hiệu tăng giá

Theo các chuyên gia phân tích của Kitco News, giá vàng trong tuần tới sẽ chịu tác động chủ yếu từ diễn biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

076

Ảnh minh họa


Tình hình giá vàng tuần qua

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đang bình ổn trước khi tăng tốc trở lại do tin tức lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc đang gây sức ép lên kim loại quí.

Trong tuần vừa qua, giá vàng đã bị kìm hãm trong một phạm vi hẹp do áp lực giảm giá đáng kể bởi sự gia tăng của cổ phiếu Mỹ cũng như tâm lí đầu tư rủi ro.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn duy trì mức sàn tại 1.450 USD/ounce, kháng cự lại tình trạng bán tháo mạnh hơn. 

Thứ Sáu (15/11), vàng đã giữ vững giá ở trên mức 1.460 USD/ounce mặc dù thị trường chứng khoán tăng.

Christopher Vecchio , chuyên gia chiến lược tiền tệ cao cấp của DailyFx.com, cho biết vàng đã gặp nhiều khó khăn trong tháng 11, nhưng triển vọng đã được cải thiện đáng kể vào nửa sau của tháng.

Nhận định giá vàng tuần tới

Theo các chuyên gia phân tích của Kitco News, tin tức quan tâm hàng đầu đối với giới đầu tư kim loại quí trong tuần tới tiếp tục là diễn biến đàm phán thương mại.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJ Futures, ông Phillip Streible, nhận định cổ phiếu có khả năng bùng nổ trong thời gian tới và mỗi khi cuộc thảo luận về hiệp định thương mại Mỹ - Trung Quốc có tiến triển tốt thì thị trường vàng có thể phản ứng lại bằng động thái bán tháo.

Thứ Sáu (15/11), thị trường vàng đã biến động do những bình luận từ cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, về việc thỏa thuận giai đoạn một giữa hai cường quốc kinh tế đang đến gần và phía Washington đang liên lạc với Bắc Kinh hàng ngày.

Tiếp theo phát biểu trên là những bình luận từ Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho rằng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc đã được lên kế hoạch để tiếp tục nhưng chi tiết cụ thể không được tiết lộ.

Trong khi đó, Kieran Clancy, chuyên gia phân tích kinh tế của Capital Economics, nhận định bức tranh tổng thể cho thấy thị trường vàng sẽ ổn định vào cuối năm và đi xuống vào năm tới do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm kết thúc chu kì hạ lãi suất và nhu cầu sử dụng vàng ở một số quốc gia chủ chốt đã giảm xuống.

Theo ông Clancy, thị trường dự báo giá vàng sẽ kết thúc năm ở mức 1.500 USD/ounce.

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích đã đưa ra quan điểm trung lập khi nói về  giá vàng vào tuần tới, trong đó phạm vi dao động khá hẹp giữa 1.445 USD đến 1.480 USD

Giám đốc chứng khoán của TD Bart Melek cho biết giá vàng có thể sẽ tăng lên rất nhẹ, nhưng trong giai đoạn này thì thị trường sẽ bình ổn

Bill Baruch , giám đốc Blue Line Futures, dự đoán mức kháng cự quanh giá trị 1.480 USD cuối cùng sẽ bị phá vỡ nhưng đó chỉ là động thái trong tương lai xa.

Theo ông Baruch, giá vàng đã duy trì rất mạnh mẽ trước những yếu tố áp lực như thị trường chứng khoán tăng kỉ lục và đồng bạc xanh đang ở mức cao nhất trong năm.

Mặc dù vậy, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options cảnh báo sẽ không loại trừ một đợt bán tháo vàng xảy ra trong thời gian tới.

Các xu thế kĩ thuật ngắn hạn cho cả thị trường vàng và bạc cũng đã xấu đi trong những tuần gần đây, thúc đẩy tâm lí bán ra.

Afshin Nabavi, giám đốc MKS (Thụy Sĩ) SA, đưa ra ý kiến giá vàng sẽ bị kìm hãm trong khoảng 1.445- 1.485 USD nếu không có bất ngờ nào xảy ra vào tuần tới. Giới đầu tư nên theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan đến Brexit, tình hình bất ổn ở Hong Kong, diễn biến xung quanh Trung Quốc và Mỹ, theo Kitco News.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/du-bao-gia-vang-tuan-toi-chua-co-nhieu-dau-hieu-tang-gia-20191117143319289.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/