Đến lượt Twitter chặn vô thời hạn tài khoản của ông Trump

Tài khoản Twitter cá nhân @realDonaldTrump với khoảng 88,7 triệu người theo dõi của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức bị chặn vô thời hạn.

Twitter chặn vô thời hạn tài khoản của ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ đương thời Donald Trump. (Ảnh: CNBC).

Hôm 9/1 (giờ Việt Nam), tài khoản an ninh của Twitter đã thông báo chặn vô thời hạn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nêu lý do thực hiện động thái này là tài khoản của ông Trump "nguy cơ kích động thêm bạo lực".

Hiện ông Trump không thể truy cập vào tài khoản Twitter của mình, các tweet và ảnh hồ sơ đều đã bị xóa. Tài khoản này hiện có khoảng 88,7 triệu người theo dõi trước khi bị đình chỉ. Các tài khoản khác của ông Trump thuộc về tổ chức như @POTUS và @WhiteHouse vẫn đang hoạt động.

Twitter chặn vô thời hạn tài khoản của ông Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 2.

Tài khoản cá nhân của ông Donald Trump bị đình chỉ. (Ảnh: CNBC chụp màn hình).

Theo CNBC, mạng xã hội Twitter đối với ông Trump như là một kênh để vận động những người ủng hộ mình và thậm chí thông báo thực hiện các thay đổi nhân sự trước khi có thông cáo báo chí.

Ông Trump từng trả lời tờ Financial Times trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 rằng: "Nếu không có những dòng tweet, tôi sẽ không ở đây".

Để tránh việc các chính trị gia lợi dụng mạng xã hội cho các cuộc vận động của mình, Twitter cũng như các mạng xã hội khác đã đưa ra những bộ quy tắc riêng áp dụng cho các nhà lãnh đạo thế giới, bên cạnh việc dán nhãn hoặc giảm thiểu phát tán các thông điệp vi phạm.

Quyết định trên của Twitter được thực hiện trong bối cảnh trước đó vài giờ, CEO của mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, xác nhận chặn vô thời hạn tài khoản của ông Trump và tuyên bố việc này sẽ kéo dài ít nhất là hai tuần tới khi nhiệm kì của ông kết thúc.

Phía Nhà Trắng hiện chưa có động thái phản hồi nào trước thông tin trên của Twitter.

Hôm thứ Tư (6/1), Twitter đã chặn Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi dịch vụ trong vòng 12 tiếng. Đồng thời nói rằng có thể đưa ra lệnh chặn vĩnh viễn nếu như Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục vi phạm các chính sách của mạng xã hội. Người phát ngôn của Twitter xác nhận với CNBC rằng ông Trump đã xoá các nội dung gây tranh cãi.

Trước đó, Twitter và các mạng xã hội khác cũng được kêu gọi tạm đóng tài khoản của Tổng thống Mỹ hoặc thực hiện các biện pháp mạnh mẽ tương tự khác.

Facebook, Twitter, Snap và YouTube (Google) cũng bắt đầu hạn chế các bài đăng của Tổng thống Mỹ trên nền tảng của mình khi ông Trump liên tục đăng tải các nội dung có thể gây hiểu lầm về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/den-luot-twitter-chan-vo-thoi-han-tai-khoan-cua-ong-trump-2021010907163174.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/