15:21 | 23/05/2019

Đến lượt Panasonic hạn chế cung cấp linh kiện cho Huawei

Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản vừa bước chân vào hàng ngũ các doanh nghiệp hạn chế quan hệ làm ăn với Huawei bên cạnh Google, Intel và một loạt ông lớn khác.

Đến lượt Panasonic hạn chế cung cấp linh kiện cho Huawei - Ảnh 1.

Panasonic hạn chế cung cấp linh kiện cho Huawei. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn điện tử Nhật Bản Panasonic đã quyết định ngừng cung cấp một số linh kiện nhất định cho Huawei Technologies, sau khi hãng này bị Mỹ hạn chế mua sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp Mỹ.

"Số sản phẩm bị ảnh hưởng là rất hạn chế và sẽ ít có tác động lên lợi nhuận của công ty chúng tôi", đại diện của Panasonic cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, các linh kiện mà Panasonic hạn chế bán cho Huawei nhiều khả năng có liên quan đến điện thoại thông minh.

Panasonic chuyên cung cấp thiết bị liên quan đến việc sản xuất điện thoại cho Huawei và một vài trong số các sản phẩm của công ty này sử dụng công nghệ do Mỹ sản xuất.

Công ty có trụ sở tại Osaka này cho biết họ sẽ xem xét liệu các sản phẩm khác có bị ảnh hưởng bởi quyết định vào tuần trước của Bộ Thương mại Mỹ hay không - vốn áp dụng vào các công nghệ do Mỹ sản xuất cũng như các sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, nếu tỉ lệ sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ vượt quá 25% giá trị thị trường.

Các nhà cung cấp vi phạm hạn chế xuất khẩu của Mỹ phải nộp phạt hoặc đối mặt với các hình phạt khác. Năm 2018, Huawei đã mua sắm hàng hóa trị giá khoảng 700 tỉ yen (tương đương 6,3 tỉ USD) từ các công ty Nhật Bản. Các sản phẩm được mua có thể bao gồm cảm biến hình ảnh của Sony và chip bộ nhớ của Toshiba Memory.

Một đại diện từ Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và bộ lọc sóng âm bề mặt cho bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei, cho biết bộ phận trên vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi động thái của Mỹ.

Kyocera, một doanh nghiệp Nhật Bản được cho là cung cấp tụ điện cho Huawei, cũng cho biết họ đang xem xét các giới hạn mà chính phủ Mỹ ban hành, bao gồm cả qui mô ảnh hưởng.

Tuy nhiên, vào hôm nay (ngày 23/5), trang web của Panasonic tại Trung Quốc cho biết vẫn tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei bình thường.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/den-luot-panasonic-han-che-cung-cap-linh-kien-cho-huawei-20190523141902336.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/