Đầu tư vào 35% cổ phần Hùng Vương, Thaco kì vọng Hùng Vương đạt doanh thu 550 triệu USD trong năm nay

Thadi sẽ đầu tư 35% cổ phần và tham gia về quản trị, hỗ trợ Hùng Vương tái cấu trúc, chấn chỉnh chiến lược và khó khăn tài chính trong thời gian tới.

Tối ngày 9/1, CTCP Hùng Vương (Mã: HVG) và CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco - Mã: THA) chính thức kí kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Lễ kí kết có sự tham dự của ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Trần Bá Dương cho biết: "Qua trao đổi đàm phán, CTCP Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp (Thadi) sẽ đầu tư 35% cổ phần và tham gia về quản trị, hỗ trợ Hùng Vương tái cấu trúc, chấn chỉnh chiến lược và khó khăn tài chính trong thời gian tới".

Bên cạnh đó, Thadi sẽ đầu tư 65% vào liên doanh Thadi - Hùng Vương với mảng sản xuất heo giống 45.000 con trong năm 2020, tổng giá trị đầu tư 2.000 tỉ đồng. Doanh thu liên doanh trong năm 2020 dự kiến 550 triệu USD.

Đồng thời, Thadi sẽ đầu tư chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn EFSA với qui mô 1,2 triệu con mỗi năm.

Về phía Thaco, mục tiêu doanh thu mảng nông nghiệp năm 2020 đạt 1 tỉ USD, trong đó Thadi 600 triệu USD và HAG 400 triệu USD.

Về phía Hùng Vương, ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Hùng Vương chia sẻ: “Bản thân tôi có sự nghiên cứu cá nhân ông Trần Bá Dương và chủ động gặp để bàn về những vấn đề còn dở dang của Hùng Vương trong thời gian qua. 

Trong 3 năm qua, Hùng Vương chìm đắm trong khó khăn mà trước hết do cơ chế đầu tư vào ngành nông nghiệp Việt Nam chưa có”. 

Nói về chăn nuôi heo, ông Minh so sánh, “chi phí 1m2 cho heo ở cao hơn 1m2 căn hộ cao tầng cho người ở, tức trên 20 triệu đồng/m2. 

Người ta cho vay nhà ở còn có thể thu nhà, còn cho vay một cái chuồng heo lỡ có gì lấy gì thu lại. Do đó, chúng tôi mất rất nhiều nhịp để thực hiện”.

Theo kế hoạch ông Minh công bố, sau khi có sự gia nhập của Thadi, dự kiến tháng 3/2020 sẽ có 20.000 con giống bố mẹ (heo) vào chuồng và đến tháng 6 sẽ có 40.000 con, tính cả đàn. Ông Minh khẳng định tháng 8 năm nay có heo thương phẩm đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, trong năm nay, Hùng Vương sẽ xây dựng dựng kho lạnh 60.000 tấn tự động hóa tại khu công nghiệp Tân Tạo (Long An), dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6. 

Đồng thời, Hùng Vương tiếp tục bàn với Thaco xây dựng một hệ thống kho lạnh 50.000 tấn ở khu công nghiệp Hiệp Phước.

Về lĩnh vực cá tra, mục tiêu tổng xuất khẩu năm 2020 của Hùng Vương đạt 100.000 tấn thành phẩm, ứng với 250 triệu USD. 

“Cả đồng bằng sông Cửu Long, người nuôi cá tra trông chờ sự bật dậy của Hùng Vương. Bao năm nay, người dân nuôi cá tra giàu lên cũng nhờ chính sách của Hùng Vương”, ông Minh nói. 

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống, ông Minh cho biết thêm Hùng Vương sẽ phát triển lĩnh vực tôm với qui mô 500 ha ở Bến Tre để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/dau-tu-vao-35-co-phan-hung-vuong-thaco-ki-vong-doanh-thu-lien-doanh-550-trieu-usd-trong-nam-nay-20200109150814895.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/