Đàn heo của Trung Quốc giảm hơn 40% trong tháng 10

Số lượng heo ở Trung Quốc, nhà sản xuất và tiêu thụ thịt heo hàng đầu thế giới, đã giảm hơn 40% trong tháng 10 so với một năm trước vì dịch tả heo châu Phi, nhưng có dấu hiệu cho thấy tốc độ suy giảm đang chậm lại, theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 29/11.

Mặc dù vậy so với tháng 9, đàn heo chỉ giảm 0,6%, theo Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc.

Lượng heo nái tăng 0,6% so với tháng 9, nhưng vẫn giảm 38% so với một năm trước đó.

Virus tả heo châu Phi đã lây lan từ châu Phi sang châu Âu và châu Á, và trên thế giới có đủ thịt heo để lấp đầy thâm hụt Trung Quốc.

Giá thịt heo bán buôn tại Trung Quốc giảm trong tuần thứ ba từ mức kỉ lục trong 5 ngày, tính đến 22/11, và ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm.

Giá giảm là do nhập khẩu tăng và nhiều nguồn cung thịt heo đông lạnh từ các kho dự trữ, theo ông Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ tăng cường nhập khẩu thịt từ nhiều thị trường hơn và giải phóng kho dự trữ quốc gia để đảm bảo nguồn cung trước các ngày lễ truyền thống. Khối lượng nhập khẩu thịt heo từ nước ngoài có thể vượt 6 triệu tấn trong năm nay, theo Bloomberg.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/dan-heo-cua-trung-quoc-giam-hon-40-trong-thang-10-20191130084723465.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/