06:00 | 08/07/2020

Đà Nẵng có 270 khu đất với tổng gần 200 ha để kêu gọi đầu tư

Theo Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách, đây là lúc thành phố nên tính đến nguồn thu từ đất.

Cụ thể, theo thông tin từ Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng, tại kì họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kì 2016-2021, các đại biểu HĐND thành phố tiến hành thảo luận để đóng góp ý kiến vào các dự thảo tờ trình, nghị quyết.

Đáng chú ý, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT có ý kiến rằng, trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách thành phố, đây là lúc thành phố nên tính đến nguồn thu từ đất.

Theo ông Hùng, quĩ đất để kêu gọi đầu tư dự án của thành phố còn rất lớn, trong đó có 270 khu đất mới với tổng diện tích gần 200 ha. Hiện nay là cơ hội để thành phố khai thác nguồn thu từ quĩ đất này để tập trung đầu tư công, đầu tư những dự án tạo ra nền tảng để kích hoạt nền kinh tế về mặt lâu dài.

Đà Nẵng có gần 200 ha đất để kêu gọi đầu tư dự án, chống thất thu ngân sách do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Chu Lai).

Sở TN&MT đã tham mưu thành phố lộ trình để khai thác trong 5 năm, 10 năm. Hàng năm đều tham mưu cho UBND thành phố danh mục đấu giá khoảng 10 lô đất để kêu gọi đầu tư.

Quan điểm của Sở TN&MT TP Đà Nẵng không phải là cố lấy nguồn thu từ đất. Tuy nhiên, về mặt khai thác tài nguyên, đất đai nên được đưa vào khai thác càng sớm càng tốt. Dự án nào đề xuất trên khu đất phù hợp với qui hoạch, có nhà đầu tư quan tâm, sớm được đưa vào đầu tư xây dựng dự án sẽ tạo nên giá trị gia tăng cho xã hội ngày càng cao.

Liên quan đến việc đấu giá quyền sử dụng đất, mới đây, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã có thông báo chính thức với báo chí về Dự án Khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp trên địa bàn quận Sơn Trà. Dự án này có vốn đầu tư đến 2 tỉ USD.

Theo Sở TN&MT TP Đà Nẵng, diện tích khu đất thực hiện dự án hơn 84.000 m2, nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận Sơn Trà đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 360/QĐ-UBND ngày 30/1/2020. Thời gian dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất là trong quí III/2020.

Có ba nhà đầu tư quan tâm, đề nghị tham gia đấu giá quyền sử dụng đất dự án là liên doanh Tập đoàn Sakae Holding Ltd, Tập đoàn Fission Holdings Pte. Ltd, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Newtechco; Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/da-nang-co-270-khu-dat-voi-tong-gan-200-ha-de-keu-goi-dau-tu-2020070723500035.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/