10:39 | 11/09/2019

Công ty phần mềm MISA nhận vốn từ quĩ quốc tế, có thể lên đến 30 triệu USD

MISA, công ty chuyên cung cấp dịch vụ, phần mềm về kế toán, tài chính tại Việt Nam, đã nhận vốn đầu tư từ quĩ TA Associates ở Mỹ.

Quĩ đầu tư TA Associates mới đây đã công bố việc đầu tư vào công ty cung cấp và phát triển phần mềm MISA. Với tài sản 14 tỉ USD, đây là lần đầu tiên TA Associates rót vốn vào thị trường Việt Nam. Theo Dealstreetasia, số tiền đầu tư của quĩ vào khoảng 30 triệu USD.

Dẫu vậy, đây vẫn là một số tiền khá thấp so với những thương vụ khác của TA Associates. Thông thường, số tiền đầu tư của quĩ rơi vào khoảng 50-300 triệu USD.

img_4490_1505103046

MISA chuyên cung cấp phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực tài chính-kế toán. Ảnh: MISA

MISA ra đời năm 1994 và là công ty chuyên cung cấp các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, kế toán, quản lí doanh nghiệp cho các cá nhân và pháp nhân trên khắp Việt Nam.

Cùng với khoản đầu tư, giám đốc phụ trách thị trường châu Á của TA Associates, ông Edward Sippel, sẽ tham gia ban giám đốc của MISA.

Theo số liệu mà MISA cung cấp, số lượng khách hàng của họ đã lên đến hơn 70.000 đơn vị hành chính công, hơn 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Về qui mô, MISA cũng sở hữu 1.500 nhân viên trên khắp cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam.

Trong một thông báo, MISA sẽ dùng số tiền đầu tư để giúp mở rộng thêm thị trường mới, qua đó thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững nhưng đã đạt giới hạn.

"Chúng tôi đang muốn nhân rộng mô hình kinh doanh bằng cách bổ sung thêm nhiều dịch vụ khác, do đó việc có một đối tác mạnh đồng hành là điều vô cùng quan trọng. Nhất là khi đối tác ấy hiểu rõ ngành công nghiệp phần mềm", ông Lữ Thành Long, nhà sáng lập MISA, nhận định.

Về phía TA Associates, ông Sippel cũng tin tưởng đây là một thương vụ tốt và hoàn toàn mở ra một cơ hội lớn.

maxresdefault

Ông Lữ Thành Long, chủ tịch MISA, muốn tìm thêm đối tác đồng hành phát triển. Ảnh: MISA

"MISA sở hữu những dịch vụ chất lương, đồng thời có một dàn lãnh đạo tài năng. Do đó công ty đang ở một vị thế có thể phát triển bật lên một cách nhanh chóng", ông Sippel nói về lí do đầu tư vào MISA.

Trong quá khứ, TA Associates luôn chú trọng đầu tư vào những công ty đã có lợi nhuận và trên đà tăng trưởng. Thời điểm hiện tại, quĩ đã có danh mục bao gồm hơn 500 công ty toàn cầu. 

Gần đây, TA Associates cũng công khai ý định đầu tư vào thương hiệu trà sữa Gong Cha của Đài Loan (Trung Quốc). Thời điểm chốt giao dịch sẽ rơi vào đầu tháng 10. Trước đó vào tháng 4, TA Associates cũng đã mua lại cổ phần của IVF, doanh nghiệp y tế chuyên điều trị vô sinh tại Ấn Độ.

Trong khi đó, MISA không phải công ty phần mềm Việt Nam duy nhất nhận số vốn lớn thì các quĩ ngoại trong thời gian gần đây. 

Startup quản lí cửa hàng tự động KiotViet đã nhận khoản vốn 6 triệu USD từ quĩ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures tại Singapore và kì lân Traveloka của Indonesia. Ngoài ra  quĩ Alpha JWC cũng đã đảm bảo rót một số vốn nhất định vào công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Base.vn.
Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cong-ty-phan-mem-misa-nhan-von-tu-qui-quoc-te-co-the-len-den-30-trieu-usd-20190909171720271.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/