Công ty của Elon Musk chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Động thái mới này càng củng cố sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk với đồng memecoin này, đồng tiền số mà CEO Tesla từng nhiều lần quảng bá trên trang Twitter cá nhân.

 Công ty của tỷ phú Elon Musk chấp nhận thanh toán Dogecoin. (Ảnh: Bitcoin News).

The Boring Company, startup thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk mới đây đã đưa thêm đồng tiền số Dogecoin vào danh sách lựa chọn thanh toán cho các chuyến đi trên Loop - hệ thống giao thông ngầm tại Las Vegas của họ.

Loop là hệ thống giao thông đưa những hành khách di chuyển trên xe Tesla do con người điều khiển với tốc độ khoảng 35 dặm/giờ (hơn 56 km/giờ). Đây được xem là phiên bản thu nhỏ cho tầm nhìn về các phương tiện giao thông di chuyển với tốc độ cao lên tới 150 dặm/giờ (hơn 241 km/giờ) trên một hệ thống riêng.

Theo CNN, tùy chọn thanh toán mới xuất hiện vào sự kiện Boring Company mở trạm Loop đầu tiên bên ngoài Trung tâm Hội nghị Las Vegas, nơi đã có ba trạm dừng.

Đây được xem là động thái mới nhất chứng minh sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk với đồng tiền ảo Dogecoin, loại tiền điện tử có giá trị đã giảm mạnh trong năm ngoái.

Boring Company đặt tham vọng mở rộng đến hơn 50 nhà ga ở Vegas, Strip, tuyến đường tập trung các sòng bạc, khu nghỉ dưỡng và sân vận động Allegiant, sân nhà của đội bóng bầu dục chuyên nghiệp Las Vegas Raiders. Hạt Clarke, Nevada, đã phê duyệt kế hoạch mở rộng của Boring Company vào năm ngoái.

Elon Musk từ lâu đã được biết tới là người ủng hộ Dogecoin, đồng tiền mã hóa meme nổi tiếng. Từ năm 2019, CEO Tesla đã có nhiều phát ngôn khen ngợi đồng tiền số này. “Dogecoin là loại tiền mã hóa yêu thích của tôi. Nó khá tuyệt”, Elon Musk viết trên Twitter hồi tháng 4/2019.

Theo thống kê từ Decrypt, từ khóa Dogecoin cũng bắt đầu phổ biến sau khi được vị tỷ phú Mỹ nhắc tên. Lượt tìm kiếm của từ khóa này tăng đột biến giai đoạn 2019-2020. Cuối năm 2021, CEO Tesla tiết lộ ông đã làm việc với các nhà phát triển Dogecoin nhằm cải thiện mạng lưới từ năm 2019. Dogecoin hiện đang giao dịch ở mức 0,06844 USD (tính đến sáng 7/7), giá trị vốn hóa thị trường là hơn 9 triệu USD.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cong-ty-cua-elon-musk-chap-nhan-thanh-toan-bang-dogecoin-2022771224175.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/