11:43 | 29/10/2020

Công bố 'Ngày thẻ Việt Nam 2020': 10.000 thẻ không tiếp xúc sẽ được phát hành với nhiều ưu đãi

Sáng nay (29/10), tại Hà Nội đã diễn ra họp báo công bố "Ngày Thẻ Việt Nam 2020" với chủ đề Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng COVID-19, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Công bố 'Ngày thẻ Việt Nam 2020': 10.000 thẻ không tiếp xúc sẽ được phát hành với nhiều ưu đãi - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền phong (Ảnh: Tiền phong).

Sự kiện "Ngày Thẻ Việt Nam 2020" được báo Tiền phong và CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước.

Với mục đích tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, các công nghệ mới áp dụng trong thanh toán thẻ ngân hàng, khuyến khích người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa với tính năng an toàn, bảo mật và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, một loạt sự kiện được diễn ra nhân dịp "Ngày thẻ Việt Nam 2020.

Cụ thể, trong hai ngày 7 và 8/11/2020 sẽ diễn ra Lễ hội mua sắm "Sóng Festival" tại Sân vận động Bách Khoa, Hà Nội và Tuần lễ siêu khuyến mại (Mega Sales), được tổ chức  ngày 9 - 15/11/2020. 

Tại Lễ hội mua sắm "Sóng Festival", khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ chip sẵn có hoặc đăng ký nhận thẻ ngân hàng phi tiếp xúc của Chương trình để trải nghiệm thanh toán tại các gian hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tương thích với thẻ chip tiếp xúc và không tiếp xúc (contact và contactless) với mức giá ưu đãi.

Công bố 'Ngày thẻ Việt Nam 2020': 10.000 thẻ không tiếp xúc sẽ được phát hành với nhiều ưu đãi - Ảnh 2.

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN). (Ảnh: Tiền phong).

Phát biểu tại sự kiện họp báo công bố Ngày Thẻ Việt Nam 2020, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) nhận định: ''Ngày Thẻ Việt Nam 2020'' sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung".

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền phong, Trưởng BTC Chương trình cho biết, sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2020 với chủ đề Khơi dậy nội lực, trước hết đem lại cơ hội trải nghiệm và nguồn cảm hứng về các công nghệ thanh toán dành cho giới trẻ, hạt nhân phát triển của đất nước. 

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas, cho biết trong khuôn khổ sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam, Napas cùng với các đối tác đã hỗ trợ các ngân hàng phát hành hơn 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm tại sự kiện. 

Đây là sản phẩm thẻ chip nội địa trả trước do các Ngân hàng Việt Nam phát hành với tính năng thanh toán nhanh, thuận tiện, an toàn phù hợp với các giao dịch giá trị nhỏ và có thể nạp tiền nhiều lần. Sản phẩm này cũng được sử dụng trong thanh toán giao thông nội đô (xe buýt nhanh, xe buýt nội đô) tại TP HCM từ hôm nay 29/10/2020."

Công bố 'Ngày thẻ Việt Nam 2020': 10.000 thẻ không tiếp xúc sẽ được phát hành với nhiều ưu đãi - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas. (Ảnh: Tiền phong).

Sự kiện "Ngày Thẻ Việt Nam 2020" kì vọng sẽ trở thành hoạt động truyền thông thường niên, ủng hộ chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, giúp công chúng làm quen, khám phá, trải nghiệm sự khác biệt việc sử dụng thẻ ngân hàng tại Việt Nam. 

Đồng thời giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh các kênh thanh toán không dùng tiền mặt hấp dẫn khách hàng phù hợp với bối cảnh dịch COVID -19 kéo dài.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm thanh toán tại "Sóng Festival", khách hàng có thể mua sắm chi tiêu tại các đơn vị chấp nhận thẻ, Website bán hàng trực tuyến của chương trình MegaSale với các ưu đãi từ chương trình hoàn tiền, bốc thăm may mắn nhiều giải thưởng có giá trị.

Hiện nay, xu hướng thanh toán trên thế giới là sử dụng thẻ ngân hàng do sự tiện ích, nhanh chóng và tính minh bạch cao của  thẻ, tất cả mang lại những  lợi ích to lớn cho nền kinh tế và người dân. 

Chính vì vậy, từ năm 2016, Chính phủ đã ra Đề án về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại và các chủ thể khác đang nỗ lực thực hiện.

Hơn thế nữa, năm 2020, thế giới và Việt Nam đối diện đại dịch COVID-19 với những lo ngại về các phương thức giao tiếp trực tiếp, bên cạnh đó, xu hướng giao tiếp không tiếp xúc tiếp tục được cổ vũ nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của bệnh dịch, đảm bảo sự ổn định của xã hội và phát triển trở lại của nền kinh tế. 

Trong bối cảnh này, sử dụng thẻ ngân hàng trở thành một trong các phương tiện thanh toán văn minh, hiện đại, phù hợp với chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Trong khuôn khổ của sự kiện, báo Tiền phong cũng phát động chương trình Ngày Thẻ Việt Nam hướng về miền Trung kêu gọi sự ủng hộ góp phần giảm bớt hậu quả, tái thiết miền Trung sau lũ lụt, chia sẻ trách nhiệm của giới trẻ, các đơn vị tham gia với người dân của các tỉnh miền Trung. Các gian hàng của các ngân hàng thống nhất sẽ dành toàn bộ số tiền bán hàng để đóng góp, ủng hộ cho miền Trung.


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cong-bo-ngay-the-viet-nam-2020-10000-the-khong-tiep-xuc-se-duoc-phat-hanh-voi-nhieu-uu-dai-20201029105100433.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/