07:49 | 15/10/2021

Có nên lướt sóng ngay khi Hà Nội nghiên cứu mô hình 'thành phố trong thành phố'?

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, nếu nhà đầu tư chưa rõ thông tin về quy hoạch thì cần xem xét cẩn thận. Bên cạnh đó, xem xét tính pháp lý và giá cả đất hiện tại trước khi quyết định.

Có nên 'lướt sóng' ngay khi Hà Nội nghiên cứu mô hình 'thành phố trong thành phố'? - Ảnh 1.

Một góc huyện Đông Anh, TP Hà Nội. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Vừa qua, UBND TP Hà Nội tổ chức hội thảo “Rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ quy hoạch điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, gắn với định hướng phát triển đô thị TP Hà Nội”.

Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Lưu Quang Huy cho biết, địa phương sẽ nghiên cứu lại mô hình cấu trúc đô thị TP Hà Nội để điều chỉnh cho phù hợp, đáp ứng khả năng phát triển mô hình “thành phố trong thành phố” tại khu vực phía Bắc (gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn), phía Tây (thành phố mới Hòa Lạc) và một số “thị xã mới trong thành phố".

Trước thông tin trên, nhà đầu tư quan tâm có nên đổ tiền vào đất các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn và Hòa Lạc để "lướt sóng" hay không?

Tại Talkshow "Tìm kiếm bất động sản 'hot' và lựa chọn chiến lược đầu tư sau đại dịch" do Cafeland tổ chức ngày 14/10, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, việc có thông tin mô hình "thành phố trong thành phố" tại Hà Nội giống việc thành lập TP Thủ Đức tại TP HCM trước đây.

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, mỗi nhà đầu tư có kỳ vọng, có năng lực tài chính và có cơ hội khác nhau. Giống như các nước trên thế giới, Việt Nam chúng ta cũng sắp có Metro, chuẩn bị có những khu đô thị mới,… những khu vực lân cận giá trị đất tăng.

"Tôi có ba lời khuyên mà nhà đầu tư có thể tham khảo. Thứ nhất, khi chúng ta mua gì đó thì xuất hiện kỳ vọng lợi nhuận, chúng ta đầu tư phải xác định được lợi nhuận quay về nhanh nhất. Thứ hai là tính thanh khoản, nhà đầu tư cần lưu ý, chúng ta mua rồi bán lời ít cũng được nhưng phải bán được, chuyển nhượng được. Cuối cùng, chúng ta cần xem xét về pháp lý, quy hoạch", ông Khương nói.

Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam chia sẻ thêm, nếu nhà đầu tư chưa rõ thông tin quy hoạch có thật hay không, như thế nào thì cần xem xét cẩn thận.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư xem xét tính pháp lý và giá đất hiện tại, đồng thời cần cẩn trọng sử dụng đòn bẩy tài chính, cân nhắc đừng để trở thành gánh nặng khi quyết định sử dụng nó để đầu tư.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/co-nen-luot-song-ngay-khi-ha-noi-nghien-cuu-mo-hinh-thanh-pho-trong-thanh-pho-20211014213537604.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/