22:26 | 16/07/2020

Chuỗi đồ ăn nhanh mở 100 bếp chung tại Thái Lan, cạnh tranh với Grab và Gojek

Central Restaurants, một thành viên của Central Group tuyên bố mở 100 bếp chung tại Thái Lan, mục tiêu đạt mốc 47,1 triệu USD doanh thu trong 4 năm tới.

Grab đã triển khai mô hình bếp chung tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Trong khi đó Gojek cũng kịp thời "bắt trend" bằng việc ra mắt bếp chung của riêng mình.

Mới đây, chuỗi thức ăn nhanh của Thái Lan là Central Restaurants tuyên bố sẽ mở liên tục 100 bếp chung trong vòng 5 năm tới, theo Nikkei. Central Restaurants là một thành viên trực thuộc Central Group, Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu bán lẻ tại Việt Nam như Big C hay Lan Chi.

Mô hình bếp chung tập trung xử lí việc chuẩn bị và giao thức ăn. Theo thông báo từ công ty, Central Restaurants đã bắt đầu mở bếp chung đầu tiên tại quận Lad Phrao, Bangkok.

Chuỗi đồ ăn nhanh mở 100 bếp chung tại Thái Lan, cạnh tranh với Grab và Gojek - Ảnh 1.

Central Restaurants muốn mở 100 bếp chung trong vòng 5 năm tới. Ảnh: Nikkei

"Dịch vụ giao hàng đã trở thành một phần thiết yếu của kinh doanh thực phẩm trong thời đại ngày nay. Mô hình bếp chung sẽ gia tăng sức mạnh cho dịch vụ giao hàng", ông Nath Vongpanich, chủ tịch Central Restaurants.

Cũng theo ông Nath, dịch vụ giao thực phẩm tại Thái Lan tạo ra doanh thu 1,1 tỉ USD hàng năm và sẽ còn tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới. Central Restaurants dự kiến tạo ra 47,1 triệu USD doanh thu vào năm 2024, tương đương 10% doanh thu hiện tại của công ty.

Theo nghiên cứu từ TMB Analytics, người dân Thái Lan đang dần dịch chuyển sang hướng mua sắm online trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa qua đi tại đất nước này. Đây là một điều kiện thuận lợi để dịch vụ giao thực phẩm và bếp chung phát triển, qua đó góp phần vào tốc độ tăng trưởng dự kiến 19% trong ngành thương mại điện tử Thái Lan năm 2020.


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/chuoi-do-an-nhanh-mo-100-bep-chung-tai-thai-lan-canh-tranh-voi-grab-va-gojek-20200716214421105.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/