11:03 | 09/03/2020

Chờ đợi điểm đảo chiều trên TTCK Việt Nam trong tháng 3

Theo Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) VN-Index có thể phục hồi trở lại một khi tình hình dịch bệnh dịu bớt, đặc biệt tại các quốc gia tâm điểm như Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) vừa công bố báo cáo chiến lược thị trường tháng 3. Theo dự báo của công ty, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục biến động nhưng có thể trông đợi điểm đảo chiều (turning point) trong tháng 3.

Thị trường có thể kéo dài đà giảm và kiểm tra mốc hỗ trợ tiếp theo 850 - 860 điểm (giảm 3,6% so với cuối tháng 2) khi COVID-19 đang ở giai đoạn bùng phát mạnh mạnh cả về ca nhiễm mới và số người chết tại nhiều quốc gia trong 1 - 2 tuần tới đi kèm với các số liệu kinh tế vĩ mô kém khả quan tiếp tục được công bố. 

Theo đó, VN-Index có thể phục hồi trở lại một khi tình hình dịch bệnh dịu bớt, đặc biệt tại các quốc gia tâm điểm như Trung Quốc và Hàn Quốc, báo của Mirae Asset (Việt Nam) nêu.

Báo cáo của Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) cho rằng định giá thị trường đã trở nên rẻ khi P/E (13,7 lần) đang ở mức thấp nhất trong 4 năm, kích hoạt dòng tiền dài hạn trở lại. Mặt khác, mùa đại hội cổ đông đang đến gần với các thông tin về kế hoạch kinh doanh 2020 và chi trả cổ tức.

Với những nhận định trên,  chiến lược đầu tư được đưa ra là gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục khi VN-Index kiểm định thành công mốc hỗ trợ 850 - 860 điểm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ hưởng lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ và tài khóa như ngân hàng, xây dựng - bất động sản, vật liệu xây dựng; công nghệ hoặc nhóm cổ phiếu bị bán quá mức như bán lẻ, hàng không.

Chờ đời điểm đảo chiều trên TTCK Việt Nam trong tháng 3 - Ảnh 1.

Một động thái NĐT đặc biệt quan tâm thời điểm này là việc rút ròng của khối ngoại. Trong tháng 2, NĐT nước ngoài bán ròng 120,6 triệu USD trên HOSE. Như vậy, trong một năm dần đây, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 9,4 triệu USD. 

Tuy nhiên, đây không phải là xu hướng riêng của Việt Nam, làn sóng bán ròng gia tăng mạnh mẽ ở hầu hết các thị trường cổ phiếu Châu Á.

Chờ đời điểm đảo chiều trên TTCK Việt Nam trong tháng 3 - Ảnh 2.


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cho-doi-diem-dao-chieu-tren-ttck-viet-nam-trong-thang-3-20200309110317781.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/