07:09 | 01/07/2019

Tự thấy lương quá cao, CEO Google từ chối nhận cổ phiếu thưởng

Ông Sundar Pichai đã từ chối nhận các phần thưởng bằng cổ phiếu của Google trong hai năm qua vì cho rằng mình đã được trả lương quá hậu hĩnh rồi, không cần thưởng nữa.

 - Ảnh 1.

Ông Sundar Pichai, CEO Công ty Google - Ảnh: AFP

CEO của Google là một trong những giám đốc điều hành có mức lương cao nhất thế giới hiện nay, kể từ sau khi nhậm chức năm 2015.

Riêng trong năm 2018, theo Hãng tin Bloomberg, ông Pichai cũng đã từ chối nhận một phần thưởng lớn của Google. Tuy nhiên, tới nay chưa rõ tổng số tiền thưởng CEO này đã từ chối là bao nhiêu. Người phát ngôn của ông Pichai từ chối chia sẻ thêm thông tin về việc này.

Trước khi là CEO của Google, năm 2014 ông Pichai nhận được 250 triệu USD ở dạng cổ phiếu hạn chế (restricted stock - là loại cổ phiếu được các cổ đông trong nội bộ công ty nắm giữ). Khi trở thành CEO Google, ông nhận được 100 triệu USD ở dạng cổ phiếu công ty và hơn 200 triệu USD trong năm 2016.

Theo báo Hindustantimes, ban giám đốc Công ty Alphabet, công ty mẹ của Google, dự kiến xem xét lại mức lương của CEO 46 tuổi. Mức lương cao ngất ngưởng của ông Pichai lâu nay cũng đã là vấn đề gây tranh cãi trong nội bộ công ty. 

Trong một cuộc họp đầu năm nay tại Google, nhiều nhân viên công ty này thắc mắc tại sao trong khi nhiều người trong số họ phải chật vật với cuộc sống tại Thung lũng Sillicon thì CEO Google lại nhận được hàng triệu USD.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tu-thay-luong-qua-cao-ceo-google-tu-choi-nhan-co-phieu-thuong-20190701070206993.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/