Toyota sắp mở bán xe điện hai chỗ, giá cao nhất 370 triệu đồng

Chiếc xe ô tô điện do Toyota sản xuất có thể đi được 100 km sau mỗi lần sạc, giá khởi điểm 16.000 USD.

Toyota Motor sẽ trình làng một chiếc xe điện nhỏ gọn hai chỗ trong năm tới, với mục tiêu ban đầu là bán được 100 xe cho khách hàng doanh nghiệp và chính quyền địa phương, tờ Nikkei Asia đưa tin.

Lộ trình này phù hợp với kế hoạch của Chính phủ Nhật Bản về việc sản xuất các loại xe mới, bao gồm cả xe mini, chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid vào giữa năm 2030. Việc Toyota - vốn luôn thận trọng về xe điện từ trước đến nay, tung ra một mẫu xe mới, có khả năng sẽ truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất khác.

Toyota dự kiến đối tượng khách hàng hướng tới là những người di chuyển trên một quãng đường ngắn trong thành phố và ở khu vực miền núi. Việc thương mại hoá sản phẩm dự kiến sẽ triển khai sau giai đoạn đầu tiên, sau năm 2022.

Động thái này diễn ra khi các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đang tìm cách tạo ra nhiều loại ô tô điện khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Tại Nhật Bản, những chiếc xe điện nhỏ gọn 2 chỗ được xếp vào loại ô tô di động siêu nhỏ. Chiếc EV mới của nhà Toyota dự kiến sẽ có giá khoảng 15.000 - 16.400 USD, chưa bao gồm các chính sách trợ giá.

Chiếc xe được kỳ vọng sẽ chạy được 100 km sau mỗi lần sạc đầy.

EV sẽ được trang bị pin lithium-ion do Prime Planet Energy & Solutions có trụ sở tại Tokyo, liên doanh giữa Panasonic và Toyota, sản xuất.

Xe được thiết kế để dễ dàng sử dụng tại khu vực miền núi và trong thành phố đông đúc với bán kính vòng quay nhỏ. Phân khúc khách hàng trải rộng từ những người cao tuổi tới những khách hàng trẻ tuổi lần đầu sử dụng ô tô.

Trước đó, Toyota cũng đã ra mắt mẫu xe điện thương mại đầu tiên có tên là UX300e tại Trung Quốc và châu Âu trong năm nay, bắt đầu bán ra tại thị trường Nhật Bản từ tháng 10 nhưng với số lượng hạn chế, chỉ 135 xe.

Xe có khả năng chạy được 367 km qua mỗi lần sạc. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng có kế hoạch tung ra một mẫu xe điện thể thao cho thị trường châu Âu trong thời gian tới.

Toyota đang phải đối mặt với áp lực của Chính phủ Nhật Bản trong việc phát triển xe điện cỡ nhỏ và các dòng xe mới thay thế xe chạy bằng xăng.

Giới quan sát đang dồn sự chú ý vào các công ty con của Toyota và hai công ty liên kết gồm Daihatsu Motor và Suzuki, để đón đợi những động thái tương tự.

Cả hai công ty này cũng đang gấp rút phát triển công nghệ của riêng mình, song việc Toyota giới thiệu một mẫu xe điện nhỏ gọn có thể sẽ giúp Daihatsu Motor và Suzuki tận dụng được công nghệ sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/toyota-sap-mo-ban-xe-dien-hai-cho-gia-cao-nhat-370-trieu-dong-20201226145306005.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/