12:15 | 12/07/2019

Tổng thống Trump: Tôi không phải là fan của Bitcoin và đồng tiền ảo khác, USD là đồng tiền tệ duy nhất của Mỹ

Hôm 11/7, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không phải là "fan" của tiền ảo, đồng thời đều xuất rằng Facebook có thể cần một điều lệ ngân hàng nếu gã khổng lồ muốn tung ra đồng tiền ảo Libra.

106007115-1562601427971rts2lct8

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong một loạt bài đăng trên Twitter, ông Trump cho biết tiền ảo không phải là tiền tệ thật và "các tài sản điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, gồm buôn bán ma túy va hoạt động bất hợp pháp khác".

"Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành một ngân hàng, họ phải tìm kiếm một Điều lệ Ngân hàng mới và tuân thủ theo tất cả Qui định Ngân hàng", Tổng thống Mỹ đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Theo CNBC, ông Trump không phải là người duy nhất chỉ trích kế hoạch giới thiệu đồng Libra của Facebook.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney là một vài trong những nhà lãnh đạo và giám đốc ngân hàng trung ương từng lên tiếng chống lại Libra.

Facebook đã từ chối bình luận về bài đăng trên Twitter của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã lặp lại chỉ trích của các nhân vật khác về tiền ảo, theo đó đặt câu hỏi về việc Bitcoin được định giá như thế nào và nhấn mạnh tính chất biến động trong giá giao dịch của đồng tiền ảo này.

Theo ông Trump, tiền ảo không phải là tiền và giá trị của chúng biến động quá lớn và không có cơ sở vững chắc. Trái lại, đồng USD đáng tin cậy nên là loại tiền tệ duy nhất ở Mỹ.

"Nó là đồng tiền tệ thống trị ở bất kì đâu trên thế giới và sẽ luôn như vậy. Nó được gọi là đồng USD".

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tong-thong-trump-toi-khong-phai-la-fan-cua-bitcoin-va-dong-tien-ao-khac-usd-la-dong-tien-te-duy-nhat-cua-my-20190712115250075.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/