21:18 | 25/07/2020

Tổng thống Brazil tự nhận đã khỏi COVID-19

Theo tờ Global News, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói rằng ông đã ra kết quả âm tính với COVID-19 trong lần xét nghiệm thứ 4 mới đây.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tự nhận đã âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Nguồn: Reuters

Phát biểu qua Twitter hôm 25/7, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết rằng ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Đây là lần xét nghiệm thứ 4 kể từ khi ông thông báo nhiễm dịch hôm 7/7.

Tổng thống Bolsonaro đã đăng lên trang Facebook với nội dung "Chào buổi sáng mọi người" sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Nhà lãnh đạo 65 tuổi không nói cụ thể về thời gian thực hiện cuộc xét nghiệm gần nhất. Hôm 22/7, kết quả xét nghiệm của vị tổng thống này đã ra dương tính lần thứ 3.

Ông cũng đăng một bức ảnh của mình với một hộp thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine, mặc dù loại thuốc này chưa được chứng minh là có hiệu quả chống lại virus.

Tổng thống Bolsonaro dự kiến sẽ quay trở lại hòa nhập với những người ủng hộ như thời điểm trước khi được xét nghiệm dương tính. Trước đó, ông đã tiếp xúc gần với những người ủng hộ trong nhiều tuần, đôi khi không đeo khẩu trang.

Hôm 23/7, ông bị bắt gặp và chụp ảnh lại trong khi nói chuyện với một số người quét rác trong khu vườn của dinh tổng thống mà không đeo khẩu trang.

Brazil, quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh, là một trong những điểm nóng của dịch bệnh. Theo chính phủ Brazil, tính đến 24/7, đã có 85.238 trường hợp tử vong được xác nhận do COVID-19 trên tổng số 2.343.366 ca dương tính. Số ca nhiễm thực tế được cho là còn cao hơn.

Vào hôm 20/7, hai bộ trưởngtrong nội các Tổng thống Brazil cho biết họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 bao gồm Bộ trưởng Công dân Onyx Lorenzoni (65 tuổi) và Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro (62 tuổi).

Tính đến tuần trước, chính quyền của ông Bolsonaro đã trải qua 2 tháng mà không có Bộ trưởng Y tế.

Bộ trưởng Y tế lâm thời, tướng Eduardo Pazuello, người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước thời điểm tháng 4, đang đối mặt với áp lực từ chức. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế tiền nhiệm, ông João Gabbardo, vốn là một bác sĩ và chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khỏe, đã từ chức để phản đối tổng thống Bolsonaro về việc sử dụng hydroxychloroquine và một loại thuôc có liên quan là chloroquine để điều trị COVID-19.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tong-thong-brazil-tu-nhan-da-khoi-covid-19-20200725210748792.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/