Thêm một game blockchain do người Việt sáng lập vừa được rót 25 triệu USD đầu tư

Whydah, một startup Việt Nam về công nghệ blockchain đang dần thực hiện tham vọng trở thành nền tảng GameFi hàng đầu thế giới khi vừa gọi vốn thành công 25 triệu USD.

Startup Việt Nam về công nghệ blockchain, Whydah vừa gọi vốn thành công 25 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi, Morningstar Ventures, Kardia Ventures, Formless Capital, Axia 8 Ventures, Polkastarter, Good Guild Game, và Mask Network. 

Với số vốn gọi được lần này, công ty dự định sẽ giúp ứng dụng công nghệ blockchain vào trong game, góp phần mở rộng mô hình metaverse ở Việt Nam.

Whydah do Phạm Minh Trí thành lập, một trong những người tiên phong trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain và có tầm nhìn xa về metaverse mở. 

Thành công trong lần gọi vốn này đến sau khi Whydah thông báo chính thức hợp tác với 7 studio game lớn của Việt Nam, công bố định hướng trở thành công ty hàng đầu ứng dụng blockchain cho game studio. 7 studio game gồm Topebox, Wolffun Game, IMBA Game, Hiker Games, Divmob, 1B Game Studio, KEIG Studio.

Startup game về blockchain do người Việt sáng lập nhận 25 triệu USD đầu tư - Ảnh 1.

Ông Trí Phạm, nhà sáng lập Whydah. (Ảnh: The Whig).

Cùng với các studio game này, Whydah đã phát triển Iron Sail, một sản phẩm mang người dùng đến với nhau trong không gian blockchain. 

Mục tiêu của Iron Sail là hướng tới một vũ trụ mở, nơi vạn vật được kết nối với nhau trong cả trải nghiệm trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Dự án này cũng nhằm mục đích giúp cho việc phát triển trò chơi blockchain dễ tiếp cận hơn, bền vững hơn và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.

"Với sự bùng nổ của xu hướng Metaverse, sẽ có ngày càng nhiều tổ chức tham gia vào không gian này. Chúng tôi đang định vị mình trong số những người tiên phong chiến đấu cho sự mở cửa của Metaverse. 

Whydah mong muốn thúc đẩy các nguồn tài nguyên trò chơi của Việt Nam đi đúng hướng, hỗ trợ một bộ tiêu chuẩn chung và tham gia vào một thế giới liên kết phi tập trung", CEO Founder Trí Phạm cho biết.

Theo Yahoo Finance, nhờ việc thúc đẩy blockchain ở Việt Nam và Đông Nam Á, Whydah hoàn toàn có thể chạm tới tham vọng trở thành nền tảng GameFi hàng đầu thế giới.

Trước Whydah, một số game blockchain của Việt Nam khác cũng đã nhận được sự quan tâm của quỹ đầu tư nước ngoài. Sipher của doanh nhân Nguyễn Trung Tín vừa đóng vòng hạt giống vào tháng 10 với 6,8 triệu USD trong khi Sky Marvis, đơn vị sở hữu "bom tấn" play-to-earn Axie Infinity cũng đã gọi vốn thành công 152 triệu USD trong vòng Series B do nhà đầu tư đến từ Mỹ, a16z dẫn đầu.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/them-mot-game-blockchain-do-nguoi-viet-sang-lap-vua-duoc-rot-25-trieu-usd-dau-tu-20211209163907713.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/