09:22 | 30/12/2019

ThaiBev thâu tóm nhà máy bia Sài Gòn - Lâm Đồng

Thông qua việc tăng vốn tại công ty này từ 100 tỉ đồng lên 200 tỉ đồng, công ty con của ThaiBev là Sabeco nâng tỉ lệ sở hữu từ 20% lên gần 53%.

ThaiBev thâu tóm nhà máy bia Sài Gòn - Lâm Đồng - Ảnh 1.

Ông Thapana Sirivadhanabhakdi - Tổng giám đốc của ThaiBev

Theo thông báo từ ThaiBev, CTCP Bia Sài Gòn - Lâm Đồng, một công ty liên kết của CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thực hiện tăng vốn từ 100 tỉ đồng lên 200 tỉ đồng.

ThaiBev cho biết, Sabeco đã góp thêm gần 86 tỉ đồng vào đợt tăng vốn này, qua đó tăng sở hữu từ 20% lên gần 53%; phần còn lại thuộc về các cổ đông khác. Bia Sài Gòn - Lâm Đồng trở thành công ty con trực tiếp của Sabeco, và là công ty con gián tiếp của ThaiBev. 

Được biết, nhà máy Bia Sài Gòn - Lâm Đồng được Sabeco góp vốn thành lập vào cuối năm 2017, công suất thiết kế 100 triệu lít mỗi năm, đặt lại KCN Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng. 

ThaiBev đang có kế hoạch nâng cấp các nhà máy bia tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có các nhà máy cũ tại Thái Lan và các nhà máy công suất nhỏ tại Việt Nam. 

Được kỳ vọng là một trong những đầu tàu giúp cho ThaiBev có thể đạt mục tiêu tăng trưởng trong tương lai, trước mắt Sabeco dự kiến nâng cấp ba nhà máy gồm Bia Sài Gòn - Củ Chi, Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi và Bia Sài Gòn - Sóc Trăng. 

Ngoài việc nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng tại các nhà máy, Sabeco cũng cho biết sẽ đầu tư mới máy móc thiết bị tự động hóa cao nhằm tăng hiệu quả quản lý sản xuất và giảm tiêu hao năng lượng. Công ty cũng đầu tư công trình phụ trợ như hệ thống xử lý rác thải, nước thải và đưa vào sử dụng pin mặt trời... 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/thaibev-thau-tom-nha-may-bia-sai-gon-lam-dong-20191230092255245.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/