TCH, SBT cùng REE rời rổ VN30, ACB, GVR và SAB được thêm mới

Theo thông báo mới từ HOSE, danh mục cổ phiếu dự phòng trong rổ chỉ số VN30 kỳ này có tới 4 đại diện đến từ nhóm ngân hàng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu trong rổ VN30 trong đợt cơ cấu tháng 7/2021.

Theo đó, cổ phiếu TCH của Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy, mã SBT của Thành Thành Công - Biên Hòa và REE của Cơ điện lạnh bị loại khỏi rổ VN30. Thay vào đó, cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu, GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và SAB của Sabeco được thêm mới vào rổ VN30 trong đợt này.

Danh mục VN30 này sẽ có hiệu lực chính thức vào ngày 2/8. Bên cạnh đó, HOSE cũng cho biết danh mục cổ phiếu dự phòng trong chỉ số VN30 kỳ này gồm cổ phiếu VCG và 4 đại diện đến từ nhóm ngân hàng là VIB, MSB, EIB, LPB.

TCH, SBT cùng REE rời rổ VN30; ACB, GVR và SAB được thêm mới - Ảnh 1.

Danh mục cổ phiếu trong rổ VN30 trong đợt cơ cấu tháng 7/2021. (Nguồn: HOSE).

Kết quả này đã được nhiều công ty chứng khoán dự báo trước đó. Cụ thể, Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho biết HOSE có thể sẽ thêm mới ACB và GVR vào danh mục VN30 trong kỳ cơ cấu quý III do ACB hiện đã đủ thời gian niêm yết. Còn với GVR, cổ phiếu này có tỷ lệ freefloat dưới 10% nhưng giá trị vốn hóa điều chỉnh theo tỷ lệ freefloat đạt trên 2.500 tỷ đồng.

Song song đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo các cổ phiếu có thể bị loại khỏi rổ chỉ số VN30 kỳ này gồm SBT và TCH do vốn hóa theo freefloat nhỏ hơn 30 mã đã thêm.

Công ty chứng khoán cũng lưu ý về khả năng SAB có thể sẽ được được thêm vào danh mục vì khối lượng giao dịch khớp lệnh trên 100.000 cổ phiếu. Với trường hợp thêm vào SAB thì REE sẽ bị loại khỏi danh mục.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tch-sbt-cung-ree-roi-ro-vn30-acb-gvr-va-sab-duoc-them-moi-20210719171247474.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/