18:34 | 11/09/2019

Tập đoàn FLC xin đất làm khách sạn 5 sao, tỉnh Quảng Trị nói gì?

Tập đoàn FLC muốn được tỉnh Quảng Trị giao hơn 5 ha đất trung tâm hội nghị dịch vụ tỉnh để tập đoàn này xây dựng khu phức hợp trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, ...

Tháng 5/2018, Tập đoàn FLC có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị về việc đề xuất giao chủ đầu tư và lập điều chỉnh qui hoạch xây dựng chi tiết các khu đất tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà.

Tuy nhiên đến tháng 8 năm nay, FLC chưa nhận được thông tin phản hồi chấp thuận của hai cơ quan nói trên. Ngày 27/8 vừa qua, FLC tiếp tục gửi văn bản đề xuất đến UBND và Thường trực Tỉnh ủy đề xuất xem xét giao cho FLC tham gia đầu tư các dự án tại thành phố Đông Hà với nội dung gồm:

Dự án Tổ hợp Thương mại Dịch vụ, khách sạn và nhà ở FLC: Hiện nay khu đất này đang được sử dụng làm trung tâm hội nghị dịch vụ tỉnh Quảng Trị, diện tích khoảng 5,2 ha. 

Tập đoàn FLC đặt mục tiêu xây dựng công trình phức hợp gồm trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê, căn hộ và khu nhà phố thương mại.

Các hạng mục dự kiến bao gồm tòa tháp 30 tầng; khu nhà phố; trung tâm thương mại, dịch vụ vui chơi trong nhà và nhà hội nghị; công viên cây xanh và các tiện ích công cộng.

Ngoài ra FLC cũng đề xuất được tham gia đấu thầu, đấu giá các Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn thành phố Đông Hà tại quyết định số 2028/QĐ-UBND ngày 6/8/2019.

Cụ thể, FLC muốn tham gia đấu giá Khu đô thị phía bắc sông Hiếu và tham gia đấu thầu các dự án Khu đô thị Thuận Châu (diện tích 26,94 ha) và Khu đô thị phía Đông thành phố Đông Hà (qui mô 45,3 ha).

Nếu được UBND và Thường trực tỉnh ủy chấp thuận chủ trương, Tập đoàn FLC cam kết tự bỏ kinh phí để lập điều chỉnh đồ án qui hoạch có liên quan, thiết kế công trình và triển khai dự án.

FLC logo

Trụ sở Tập đoàn FLC tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Y Vân.

Phản hồi công văn của Tập đoàn FLC, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết:

Đối với Dự án Tổ hợp Thương mại, dịch vụ, khách sạn và nhà ở FLC: UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh trước ngày 20/9 năm nay.

Đối với đề xuất tham gia đấu thầu, đấu giá các dự án đã được phê duyệt: UBND giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan hướng dẫn Tập đoàn FLC thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

UBND tỉnh Quảng trị cũng giao Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ Tập đoàn FLC trong quá trình nghiên cứu và triển khai thực hiện dự án trên địa bàn tình.

Tại Quảng Trị, Tập đoàn FLC còn đang triển khai Dự án Vùng Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (FAM Quảng Trị) và đang tài trợ lập qui hoạch dự án tổ hợp khu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh tại xã Trung Giang và xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tap-doan-flc-xin-dat-lam-khach-san-5-sao-tinh-quang-tri-noi-gi-20190911183436648.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/