Tập đoàn CMC phát hành 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Samsung SDS, mục tiêu huy động 750 tỉ đồng

Trong đó, Tập đoàn CMC dự kiến sử dụng 300 tỉ đồng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật và 450 tỉ đồng đầu tư cho công ty thành viên.

Hội đồng Quản trị CTCP Cổ phần Tập đoàn CMC (Tập đoàn CMC - Mã: CMG) vừa phê duyệt phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác Samsung SDS Co., Ltd hoặc Samsung SDS Asia Pacific Pte.Ltd (công ty con do Samsung SDS sở hữu trực tiếp toàn bộ vốn điều lệ).

Cụ thể, Tập đoàn CMC sẽ chào bán 25 triệu cổ phần cho Samsung SDS với giá chào bán không thấp hơn 30.000 đồng/cp, thời gian hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Tổng số vốn huy động dự kiến khoảng 750 tỉ đồng, được sử dụng để đầu tư hạ tầng kỹ thuật 300 tỉ đồng và đầu tư cho công ty thành viên 450 tỉ đồng.

Trong đó, công ty dùng 200 tỉ đồng để đầu tư, góp vốn vào công ty mới và 250 tỉ đồng để tăng vốn điều lệ cho tại các công ty thành viên, gồm Công ty CMC TS (40 tỉ đồng), Công ty CMC CS (10 tỉ đồng), Công ty CMC Global (50 tỉ đồng) và Công ty CMC Telecom (150 tỉ đồng)

Nếu đợt phát hành diễn ra thành công, Samsung SDS sẽ trở thành cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn CMC với 25% vốn cổ phần.

cmg

Lễ ký kết thỏa thuận nguyên tắc đầu tư chiến lược giữa Tập đoàn CMC và Samsung SDS. (Ảnh: Tập đoàn CMC)

Về đối tác phát hành, Samsung SDS là công ty thành viên của Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chuyên về giải pháp IT và logistics. Doanh nghiệp này bắt đầu hợp tác với Tập đoàn CMC từ năm 2016 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ngày 25/5 vừa qua, Tập đoàn CMC và Samsung SDS đã ký thỏa thuận về việc đầu tư chiến lược để tăng cường hợp tác toàn diện trong tất cả các lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Theo đó, trước mắt Samsung SDS sẽ cùng Tập đoàn CMC phát triển các lĩnh vực giải pháp nhà máy thông minh (Smart Factory), điện toán đám mây (Cloud) và an ninh mạng (Cyber Security). 

Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục khai thác các lĩnh vực khác như chuỗi khối (Blockchain) và phân tích dữ liệu lớn (Big Data), thúc đẩy tăng trưởng để mở rộng phạm vi sang thị trường Châu Á – Thái Bình Dương và phát triển kinh doanh toàn cầu.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/tap-doan-cmc-phat-hanh-25-trieu-co-phieu-rieng-le-cho-samsung-sds-muc-tieu-huy-dong-750-ti-dong-20190709235613278.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/