09:16 | 08/09/2020

'Shark' Dũng thành lập quĩ đầu tư mới sau 3 tháng rời CyberAgent

Hai nhà đồng sáng lập của Do Ventures đều là những người giàu kinh nghiệm trong việc đầu tư vào các startup công nghệ.

Theo thông tin từ Dealstreetasia, ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng) và bà Lê Hoàng Uyên Vy (cựu đối tác chiến lược của ESP Capital) vừa thành lập một quĩ đầu tư mới có tên Do Ventures và mục tiêu huy động 50 triệu USD cho lần ra mắt. Do Ventures sẽ tập trung đầu tư vào các startup từ vòng gọi vốn Series B.

Do Ventures đã thành công trong việc "chốt đơn" đầu tiên và đạt nửa chặng đường trong mục tiêu gọi vốn. Những đối tác rót vốn vào Do Ventures đều là các nhà đầu quen thuộc tại Việt Nam đến từ Hàn Quốc và Singapore: Naver, Sea (công ty mẹ của Now, Garena và Shopee), Wowa Brothers (công ty mẹ Baemin) và Vertex Holding.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng đã tuyên bố rời CyberAgent sau nhiều năm làm đối tác quản lí thị trường Việt Nam và Thái Lan. Bà Vy cũng đã nói lời chia tay với ESP Capital.

Trong quá khứ, ông Dũng từng đưa ra quyết định đầu tư vào Tiki, Foody (sau đó Sea mua lại và trở thành Now), CleverAds hay NhacCuaTui. Ông cũng là cố vấn của quĩ ESP Capital từ khi thành lập.

Shark Dũng thành lập quĩ đầu tư mới sau 3 tháng rời CyberAgent - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng và bà Lê Hoàng Uyên Vy là hai nhà đồng sáng lập Do Ventures. Ảnh: Dealstreetasia.

Bà Uyên Vy cũng là một trong những nhà đầu tư có thâm niên, đặc biệt ở mảng thương mại điện tử. Tại ESP Capital, bà từng đầu tư vào 15 dự án khác nhau trong 10 năm làm việc tại đây.

"Tôi rời ESP Capital và bắt đầu Do Ventures và hoạt động một cách độc lập với công ty cũ. Một trong những lí do khiến chúng tôi đưa ra quyết định là bởi khi đó, Do Ventures sẽ có cơ hội làm việc với nhiều nhà đầu tư lớn hơn và thu hút nhiều nguồn lực hơn cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam", bà Vy phát biểu.

Dù mới thành lập, Do Ventures khẳng định quĩ sẽ thành lập một hệ thống báo cáo tự động, giúp các nhà đầu tư nắm rõ tình hình hoạt động của startup.

Theo bà Vy, ông Dũng từng điều hành quĩ CyberAgent đúng vào thời điểm khủng hoảng tài chính 12 năm về trước. Do đó, bà tin rằng những công ty mà Do Ventures đầu tư hoàn toàn có thể tỏa sáng trong tương lai.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/shark-dung-thanh-lap-qui-dau-tu-moi-sau-3-thang-roi-cyberagent-2020090807503896.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/