16:57 | 06/10/2020

Schoolbus – Áp dụng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu

E-learning đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu và dịch COVID-19 là đòn bẩy để dạy học trực tuyến trở thành một xu thế. Các nội dung dành cho học sinh đã tăng trưởng mạnh với tốc độ gần 200%.

Dù dịch bệnh đang lắng dần nhưng xu thế dạy học trực tuyến vẫn tiếp diễn. Đây là cơ hội để các tổ chức trực tuyến mở rộng thêm các lớp online và tăng trưởng qui mô. Schoolbus là một trong những tổ chức đã thành công trong việc vừa duy trì vừa phát triển trong khoảng thời gian khó khăn vừa qua với sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây.

Schoolbus - Nền tảng học trực tuyến tiên phong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây

Schoolbus là sản phẩm của công ty cổ phần giáo dục trực tuyến tương lai (Schoolbus.inc) - nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến hiện đại, hiệu quả dành cho giảng dạy và học tập theo cách dễ dàng nhất. Bộ sản phẩm trực tuyến của Schoolbus rất đa dạng bao gồm website, mobile web và các ứng dụng bên thứ ba (như Facebook app, Google app).

Đối với cách học online truyền thống không có sự tương tác, người học chỉ có thể xem các video clip được chuẩn bị từ trước và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu do không có giáo viên giải đáp thắc mắc, không có bạn học cùng để trao đổi, hay thậm chí nội dung video còn có thể không phù hợp với đối tượng xem.

Tuy nhiên, công nghệ sẽ là chìa khóa giúp Schoolbus tạo ra những điểm vượt trội để trở thành nền tảng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho cả thầy và trò.

Schoolbus – Áp dụng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu - Ảnh 1.

Schoolbus là nền tảng học trực tuyến trên công nghệ điện toán đám mây.

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy online, Schoolbus cung cấp giải pháp giúp hàng trăm nghìn học viên khắc phục các khó khăn, khiến việc học trở nên lôi cuốn, thú vị và dễ hiểu hơn. 

Trong giai đoạn COVID-19, khi các trường học offline phải đóng cửa, Schoolbus đã cung cấp miễn phí sử dụng nền tảng cho các nhà trường trong việc hỗ trợ học sinh học tập tại nhà mà vẫn đảm bảo kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội. Tổ chức đã hoàn thành nhiệm vụ kép vừa giảm chi phí hoạt động đồng thời vẫn giữ được mục tiêu tăng trưởng bất kể tình hình khó khăn của dịch COVID-19.

Nền tảng công nghệ tạo nên thành công của Schoolbus

"Schoolbus sử dụng dịch vụ Cloud Server từ những ngày đầu, công nghệ điện toán đám mây ngày càng phát triển vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp việc triển khai nền tảng dạy học trực tuyến cũng thuận lợi hơn và khả năng mở rộng cũng dễ dàng hơn", người đại diện của Schoolbus chia sẻ.

Đặc điểm của các lớp học tại Schoolbus là học viên sẽ cùng nhau truy cập vào một thời điểm nhất định. Đây là những thời điểm cao điểm, hệ thống cần nhiều tài nguyên và khả năng xử lí mạnh mẽ. Ngoài các thời điểm này ra, hệ thống lại rơi vào trạng thái "nghỉ ngơi" – cần thu hẹp lại để không gây lãng phí băng thông và data transfer.

Trong trường hợp này, Auto-Scaling (tự động co-giãn) đã giúp Schoolbus co giãn linh hoạt để đáp ứng lượng truy cập tăng cao cho việc học và dạy online, đồng thời chi phí về nhân sự IT chuyên trách cũng được cắt giảm triệt để.

Khi có quá nhiều lượt truy cập học online trên website, Load Balancer giữ vai trò phân phối lưu lượng truy cập đến nhiều máy chủ khác nhau, luôn đảm bảo dịch vụ cung cấp cho người dùng một cách thông suốt, không bị gián đoạn khi không may cloud server nào đó có sự cố.

Mở rộng tài nguyên tại các thời điểm khi lớp học diễn ra, và tự động thu hẹp tài nguyên sau đó bằng Auto-Scaling, tự động cân bằng tải khi cao điểm truy cập bằng Load Balancer là công nghệ mà Schoolbus đã áp dụng để giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh gọn và tiết kiệm.

BizFly Cloud - Nhà cung cấp điện toán đám mây Made-in-Vietnam đứng sau nền tảng công nghệ mạnh mẽ của Schoolbus

Sau khi đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong nước với các tiêu chí về: tính khả dụng, độ tin cậy, khả năng mở rộng và chi phí..., Schoolbus đã lựa chọn BizFly Cloud Server.

"Chúng tôi đánh giá cao khả năng mở rộng linh hoạt của nhà cung cấp. Qui mô học viên và bài học ngày càng tăng khiến cho số lượng dữ liệu cũng tăng lên theo cấp số nhân, đòi hỏi khả năng xử lí mạnh mẽ của hệ thống. BizFly Cloud Server cung cấp khả năng mở rộng gần như ngay lập tức, giúp hệ thống không bị quả tải" - Đại diện của Schoolbus cho biết.

Điểm khác biệt của tổ chức giáo dục trực tuyến Schoolbus là trải nghiệm tương tác giữa học với giảng viên, giữa các học viên với nhau; các buổi học được lưu trữ lại, phục vụ cho việc ôn tập kiến thức; và khả năng cá nhân hóa cao khi đưa ra các bài học phù hợp với từng học viên...

Để hoàn thiện chất lượng giáo dục với tiêu chuẩn cao như thế, điện toán đám mây của BizFly Cloud đã góp phần rất lớn trong quá trình truy vấn, lưu trữ, bảo mật dữ liệu của từng học viên.

"Bài toán về cả chi phí và chất lượng cho công nghệ sẽ có lời giải hợp lý nếu tổ chức giáo dục đồng hành với một nhà cung cấp đám mây uy tín, có khả năng thấu hiểu sâu sắc những khó khăn của doanh nghiệp", Schoolbus đưa ra lời khuyên với các doanh nghiệp cùng ngành.

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây do Việt Nam phát triển và làm chủ, được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ cao.

Dành cho độc giả quan tâm có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/schoolbus-ap-dung-cong-nghe-dien-toan-dam-may-viet-nam-tro-thanh-nen-tang-giao-duc-truc-tuyen-hang-dau-20201006154611725.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/