18:28 | 09/07/2019

Phó Giám đốc thực phẩm Mitsui giữ chức Phó Tổng Giám đốc Minh Phú

Từ ngày 8/7, ông Suzuki Yoshiaki, Phó Giám đốc thực phẩm Mitsui được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Minh Phú.

CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) thông báo vừa tiếp nhận và bổ nhiệm ông Suzuki Yoshiaki, Phó Giám đốc thực phẩm Mitsui, giữ chứ phó Phó Tổng Giám đốc. Thời gian bổ nhiệm hai năm kể từ ngày 8/7.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên cuối tháng 6 của Minh Phú, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT cho biết,  khi cổ đông Mitsui vào, các kế hoạch kinh doanh của công ty cũng có thể bị chậm lại do phải có sự đồng ý của các bên. 

Minh Phú cũng cam kết với Mitsui rằng kế hoạch 2019 - 2020 sẽ trả cổ tức tỉ lệ 50%, từ 2021 trở đi tối đa là 70%.

Vấn đề chia cổ tức này có nên đưa vào nghị quyết luôn hay không, ông Quang cho biết, Minh Phú phải bàn thêm để đảm bảo công bằng giữa các cổ đông. Nếu làm tốt hơn thì có thể chia cổ tức cao hơn.

Ngoài ra, nhà máy Minh quí hiện đang xây dựng nhưng chờ Mitsui vào để thống nhất. Minh Phú sẽ có những giải pháp để đảm bảo sản lượng tăng, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nói về mục đích tham gia vào Minh Phú, đại diện Mitsui cho biết, Tập đoàn sẽ đi sâu vào nhiều mảng của Minh phú như làm sao giảm vòng quay hàng tồn kho, đảm bảo lợi nhuận cao. Ngoài ra, Mitsui sẽ tham gia ban điều hành, chính sách phát triển cũng như đóng góp vào chương trình công nghệ thông tin của Minh Phú.

"Tập đoàn cũng dự định cử nhân viên của mình để bán hàng cho Minh Phú. Chúng tôi là nhà đầu tư chiến lược chứ không phải tài chính và muốn Minh Phú đi lên tầm cao mới", đại diện Mitsui cho biết.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/pho-giam-doc-thuc-pham-mitsui-giu-chuc-pho-tong-giam-doc-minh-phu-20190709182817547.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/