03:58 | 06/07/2021

Nới lỏng các hạn chế giúp ngành dịch vụ Eurozone hồi phục

Theo khảo sát của hãng dịch vụ và thông tin tài chính IHS Markit (Vương quốc Anh), hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng Euro (Eurozone) đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm trong tháng Sáu khi việc nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19 mang lại “sức sống mới” cho ngành dịch vụ.

Trong tháng trước, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của IHS Markit, một trong những thước đo về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, đã tăng lên 59,5 so với mức 57,1 của tháng Năm và ghi dấu mức cao nhất kể từ tháng 6/2006.

Chuyên gia Mateusz Urban tại hãng dự báo và phân tích tình hình kinh tế Oxford Economics cho rằng PMI lên mức cao nhất trong 15 năm đã cho thấy đà phục hồi tích cực của kinh tế Eurozone.

Nới lỏng các hạn chế giúp ngành dịch vụ Eurozone hồi phục - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng Euro đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 15 năm trong tháng Sáu. (Ảnh minh họa: TTXVN).

Tại các nước, trong tháng Sáu, hoạt động trong ngành dịch vụ của Đức đã tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3/2011 trong khi ở Pháp, lĩnh vực này tăng trưởng mạnh sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19.

Trước đó, Eurozone cũng đã đón nhận một thông tin lạc quan khác là tỷ lệ thất nghiệp sụt giảm trong tháng 5/2021. Số liệu cho thấy thị trường việc làm tại châu Âu không phải chịu những ảnh hưởng tồi tệ nhất từ đại dịch COVID-19.

Cụ thể, báo cáo của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực này trong tháng Năm đã giảm xuống 7,9%, thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với tháng Tư.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/noi-long-cac-han-che-giup-nganh-dich-vu-eurozone-hoi-phuc-20210705212349713.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/