Những tỷ phú có nhiều con nhất nước Mỹ: Có tới 9 người con nhưng Elon Musk chưa phải số một

Mới đây, thông tin tỷ phú Elon Musk có thêm hai người con với một lãnh đạo cấp cao của Neuralink đã khiến nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi CEO Tesla đang có tới 7 người con khác.

Tuần trước, các tài liệu của tòa án tiết lộ rằng tỷ phú công nghệ kiêm doanh nhân Elon Musk, 51 tuổi, đã bí mật có con với Shivon Zilis, một Giám đốc điều hành hàng đầu của Neuralink, đơn vị do chính Elon Musk sáng lập, theo Forbes.

Theo các báo cáo, Elon Musk và Shivon Zilis có con chỉ một tháng trước khi ông có một cô con gái khác với người bạn gái cũ Grimes. Zilis đã từng làm việc với Musk tại Tesla trước khi gia nhập Neuralink.

Như vậy, tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, hiện có 9 người con với ba phụ nữ. Thực tế, Elon Musk đã có 10 người con, nhưng một trong số đó đã không may qua đời khi mới được 10 tuần tuổi.

“Tất cả trẻ em đều đáng quý. Nếu có thể, tôi đang có kế hoạch tăng cường lợi ích chăm sóc trẻ em tại công ty của mình”, Elon Musk trả lời một dòng tweet có nội dung lý giải vì sao không nên sinh con, liên quan đến lý do tài chính. Ông nói thêm rằng Musk Foudation có kế hoạch quyên góp trực tiếp cho các gia đình và thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tháng tới.

Elon Musk hiện có 9 người con. (Ảnh: Fox News).

Elon Musk là người thẳng thắn đề xuất việc người Mỹ nên có nhiều con hơn. Tháng 5, CEO Tesla đã đăng một dòng tweet đề cập tới việc tỷ lệ sinh để ở Mỹ đã “dưới mức bền vững tối thiểu trong 50 năm”.

Chia sẻ về cặp song sinh với Shivon Zilis, tỷ phú người Nam Phi đã đăng tải một dòng tweet rằng ông đang cố gắng hết sức để giúp đỡ cuộc khủng hoảng dân số và nói rằng “tỷ lệ sinh giảm là mối nguy hiểm lớn nhất mà nền văn minh phải đối mặt cho đến nay”.

Đã có những ý kiến trái chiều về những gì được Elon Musk chia sẻ. Xét cho cùng, trên thực tế, dân số Mỹ vẫn đang tăng lên hàng năm, một phần là nhờ số lượng dân nhập cư cũng như tuổi thọ cao hơn.

Một số người cũng chỉ trích cách Elon Musk làm cha. “Việc nuôi dạy con cái “cẩu thả” của Elon Musk là điều đáng xấu hổ. Không giống như Steve Jobs, ít nhất ông ấy cũng thừa nhận trách nhiệm hỗ trợ tài chính của mình nhưng lại từ chối việc chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa trẻ này”, Jeffrey A. Sonnenfeld, trưởng khoa Nghiên cứu về Lãnh đạo tại Trường Quản lý Yale, cho biết.

“Thật là mỉa mai nếu không phải là đạo đức giả khi những người theo chủ nghĩa GOP Musk ca ngợi hình mẫu của ông về nhân cách đạo đức Mỹ với những giá trị gia đình bị coi thường như vậy trong thực tế”, ông nói thêm.

Một bình luận trước đó vào tháng 5 từ Elon Musk cũng cho rằng ông là người hiếm trong số những người giàu có nhiều con như vậy. “Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, ai đó càng giàu thì càng có ít con. Tôi là một ngoại lệ hiếm hoi. Hầu hết những người tôi biết đều không có hoặc chỉ có một con”, Elon Musk đăng tải một dòng tweet vào ngày 24/5.

Tuy nhiên, dựa trên phân tích của Forbes về hơn 700 tỷ phú Mỹ, dường như nhận định của Elon Musk đã sai. Theo Statista, những người siêu giàu có trung bình 2,3 con, cao hơn mức trung bình 1,93 con của những gia đình bình thường tại Mỹ. Nếu xét riêng giới tỷ phú, họ có trung bình 3,1 con.

Elon Musk cũng không phải tỷ phú duy nhất có nhiều con. Theo Forbes, có 22 tỷ phú Mỹ có từ 7 con trở lên, bao gồm cả đạo diễn phim Steven Spielberg và chủ sở hữu Steve Cohen của New York Mets.

Thậm chí, không chỉ có đàn ông mới con nhiều con. Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ, Diane Hendricks có tới 7 người con, giống như người đồng sáng lập Litte Ceasers Pizza, Marian Ilitch.

Tỷ phú có nhiều con nhất là Suhail Bahwan của Oman, có 15 người con. Ở Mỹ, chức danh tỷ phú có nhiều con nhất thuộc về người giàu nhất Idaho, Frank VanderSloot, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Melaleuca, nhà sản xuất và bán lẻ trực tuyến 450 sản phẩm chăm sóc sức khỏe và là cha của 14 đứa trẻ. “Làm cha mẹ là điều quan trọng nhất cuộc đời. Đó cũng là điều bổ ích nhát”, theo chia sẻ của VanderSloot.

Dưới đây là danh sách cụ thể những tỷ phú có nhiều con nhất, theo thống kê từ Forbes

Frank VanderSloot

14 con

Năm nay 73 tuổi, ông có 6 người con từ cuộc hôn nhân đầu tiên và 8 người con từ cuộc hôn nhân với người vợ hiện tại. Họ đã kết hôn được 26 năm.

Farris Wilks

11 con

Người khổng lồ ngành dầu khí và vợ ông Jo Ann đã quyên góp 125.000 USD cho chiến dịch tranh cử năm 2012 của Mitt Romney và chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2015 của Ted Cruz. Họ cũng quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của Donald Trump.

David Duffield

10 con

Là người sáng lập công ty phần mềm Workday và PeopleSoft, Duffield và vợ Cheryl có 10 người con (5 người trong số đó là họ nhận nuôi). Tổ chức phi lợi nhuận Maddie’s Fund của ông đã quyên tặng 255 triệu USD tài trợ cho các nhóm tập trung vào bảo vệ động vật tại Mỹ.

Jerry Moyes

10 con

Moyes thành lập Công ty Vận tải Swift cùng với cha mình vào năm 1966 với một chiếc xe tải, vận chuyển bông và thép nhập khẩu giữa Arizona và California. Ông và vợ là Vickie kết hôn từ những năm 1980 và có với nhau 10 người con.

Nelson Peltz

10 con

Nhà sáng lập quỹ đầu có 10 người con sau ba cuộc hôn nhân và hiện đã kết hôn với cựu người mẫu Claudia Heffner. Peltz cũng là người đã quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của Donald Trump.

Richard Schulze

10 con

Người sáng lập kiêm chủ tịch Best Buy, Schulze đã quyên góp 6 triệu USD cho Trung tâm Ung thư Moffitt vào năm 2018.

Fred Smith

10 con

Người sáng lập FedEx có 10 người con sau hai cuộc hôn nhân. Con trai của ông, Richard, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc bộ phận FedEx’s Express vào cuối năm nay. Một người con khác, Arthur, hiện là huấn luyện viên trưởng của Atlanta Falcons.

Elon Musk

9 con

Musk có 9 người con, trong đó có 6 người con với vợ cũ Justine Wilson. Đứa con đầu lòng của họ qua đời khi mới được 10 tuần. Musk cũng có hai người con với nhạc sĩ Grimes, đứa đầu sinh vào tháng 3/2020 và đứa thứ hai vào tháng 12/2021. Mới nhất, ông và Shivon Zilis đã có với nhau hai người con khác.

Scott Smith

9 con

Smith được cho là đã chuyển gia đình đến Utah vào khoảng thời gian ông bắt đầu làm việc tại Đại học Brigham Young. Một người sống sót sau căn bệnh ung thư, ông đã giúp hai con trai của mình, Ryan và Jared, thành lập công ty máy tính Qualtrics. Jared hiện là chủ tịch của công ty mà gia đình đã bán cho SAP vào năm 2019.

 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhung-ty-phu-co-nhieu-con-nhat-nuoc-my-elon-musk-co-toi-9-nguoi-con-nhung-chua-phai-so-mot-202271111365137.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/