Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Để ngỏ khả năng mở rộng nhịp điều chỉnh ngắn hạn

Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang để ngỏ, nhưng cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index tại vùng hỗ trợ gần 1.240 vẫn được đánh giá cao.

Thị trường trong nước giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng vẫn để mất điểm ở những phút cuối dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường giảm so với 2 phiên đầu tuần khi các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép,… điều chỉnh nhẹ.

Điểm nhấn trong phiên hôm nay thuộc về nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đồng loạt tăng trần. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 12.693 tỷ đồng so với mức 14.260 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân gần 15.000 tỷ đồng ở tuần trước.

 

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/8:

Chứng khoán MB (MBS)

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là câu chuyện mới thị trường cần kể lúc này. Lúc này, các tác động từ bên ngoài không có gì mới, câu chuyện lạm phát ở Mỹ được công bố tối nay nhiều khả năng sẽ dịu đi do giá năng lượng giảm.

Cho tới cuộc họp vào tháng 9, Fed vẫn còn thêm 1 báo cáo việc làm và báo cáo lạm phát tháng 8 trước khi có đợt tăng lãi suất tiếp theo, do vậy thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi.

Ở trong nước, cũng không có thông tin gì bất lợi cho thị trường, sự luân chuyển của dòng tiền sẽ là tín hiệu quyết định đến cơ hội đầu tư, do vậy dòng tiền quan tâm ở nhóm cổ phiếu nào thì cứ nắm giữ cổ phiếu đó.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên. Sự hình thành của mẫu nến spinning trung tính cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước ngày công bố số liệu lạm phát của Mỹ.

Mặc dù khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang để ngỏ, nhưng cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index tại vùng hỗ trợ gần 1.240 vẫn được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên giằng co trước vùng 1.260, VN-Index kết phiên giảm nhẹ 2 điểm so với hôm qua. 11/19 ngành tăng điểm, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực cho thấy trong các ngành đều có sự phân hóa. 24/30 mã thuộc nhóm VN30 giảm điểm, là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSEvà HNX. Hiện tại VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích lũy và cần có dòng tiền mạnh mẽ để đẩy chỉ số bật lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-118-de-ngo-kha-nang-mo-rong-nhip-dieu-chinh-ngan-han-202281018522655.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/