20:34 | 07/05/2021

Người dùng Shopee sắp không được tự chọn đơn vị giao hàng

Shopee sắp áp mỗi đơn vị giao hàng cố định vào một trong ba phương pháp giao hàng (hỏa tốc, nhanh, tiết kiệm) của sàn.

Sàn thương mại điện tử Shopee vừa công bố chính sách vận chuyển mới từ 12/5 với một số chủ gian hàng. Theo đó, tùy theo phương thức vận chuyển (hỏa tốc, nhanh, tiết kiệm) mà Shopee lựa chọn nền tảng giao hàng.

Trước đó, người dùng Shopee được phép lựa chọn nền tảng giao hàng (Shopee Express ,Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm...).

Người dùng Shopee sắp không được tự chọn đơn vị giao hàng - Ảnh 1.

Shopee sắp có chính sách vận chuyển mới. (Ảnh: Shopee).

Hiện tại, với phương pháp giao hàng tiết kiệm (thời gian nhận hàng từ 2-6 ngày), Shopee sẽ áp luôn việc giao hàng sẽ do VN Post phụ trách. Hình thức giao hàng nhanh (thời gian nhận hàng từ 1-4 ngày) sẽ là Shopee Express, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, J&T Express, Ninja Van, Best Express).

Trong khi đó, NowShip và GrabExpress sẽ là các đơn vị vận chuyển với phương pháp giao hàng hỏa tốc (trong 1-2 giờ) của Shopee.

Theo dữ liệu từ iPrice, Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam về lượt truy cập web với 68,5 triệu lượt trong quý IV/2021. Số lượt tải về trong quý này của Shopee trên Android và iOS cũng đứng đầu trong số các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/nguoi-dung-shopee-sap-khong-duoc-tu-chon-don-vi-giao-hang-20210507203452802.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/